Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4.3x12m) Thiết kế nhà 3 tầng, mặt tiền 4,3m

 

 

Tôi dự định xây nhà nhưng chưa biết phải thiết kế như thế nào cho hợp lý vì diện tích nhà rất hẹp 4,3m x 12 m, rất mong được KTS tư vấn.

Yêu cầu: Nhà có nhiều ánh sáng. Tầng 1 gồm một sân nhỏ phía trước, phòng khách, nhà vệ sinh, phòng bếp và phòng ngủ cho ông bà. Tầng 2 gồm có 2 phòng ngủ, phòng tắm chung nhà vệ sinh. Tầng 3 gồm 1 phòng thờ và sân phơi. Rất mong nhận được sự góp ý, tư vấn của KTS. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời  

Mảnh đất của gia đình bạn khá bé so với yêu cầu đưa ra, nhưng với phương án sơ bộ  mà KTS thiết kế có thể phần nào đáp ứng được mong muốn của gia đình bạn:

Tầng 1

Bám sát yêu cầu của gia đình bạn phần sân phía trước, KTS bố trí khoảng sân lùi sâu vào trong 1,5m được coi là khoảng đệm không gian trước khi bước vào nhà, phần sân này có thể là nơi để xe khi có khách đến.  Để khu vực này thêm hấp dẫn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà gia đình bạn có thể bài trí một vài chậu cảnh.Vì diện tích khá hẹp so với yêu cầu nên việc bố trí từng không gian trong nhà là một bài toán khó. Để vừa đáp ứng được mong muốn của gia đình vừa thuận tiện và thoải mái khi sử dụng, KTS đã sử dụng hệ thống lam gỗ ngăn chia không gian giữa phòng khách và bếp mang tính ước lệ tạo điểm nhấn và cảm giác rộng thoáng cho ngôi nhà, đồng thời bố trí một khoảng sân nhỏ phía sau để thông gió và lấy sáng tự nhiên cho bếp và phòng ngủ.

Một phòng vệ sinh chung được bố trí dưới gầm cầu thang để tận dụng tối da diện tích khi sử dụng, kết hợp với tiểu cảnh khô vừa là khoảng đệm giữa khu nấu và khu vệ sinh vừa mang thiên nhiên cây cối vào trong nhà .  Đối với khu vực bếp ăn, đây có thể là không gian thoáng đãng nhất bởi tận dụng được ánh sáng từ giếng trời tại cầu thang và khoảng sân nhỏ phía sau.

Phòng ngủ với diện tích vừa đủ được bố trí phía cuối khu đất có cửa sổ và cửa đi hướng ra sân sau nên lúc nào cũng thoáng mát và yên tĩnh.

Tầng 2

Tầng 2 với hai phòng ngủ trước và sau đều được bố trí tiếp cận với ánh sáng, đối lưu không khí thông qua khoảng thang tạo sự liên hoàn không khí.. Với phòng ngoài – phòng ngủ bố mẹ có ban công hướng ra mặt tiền, tại đây bạn có thể dặt những chậu cảnh làm xanh mát và  hấp dẫn hơn cho mặt đứng nhà bạn. Phòng ngủ phía sau tận dụng khoảng thông tầng  lấy ánh sáng và sự thông thoáng tạo điểm nhìn nhẹ nhàng, cuốn hút.

Không gian kết nối giữa 2 phòng ngủ danh cho phòng sinh hoạt chung, wc chung và góc tiểu cảnh khô tạo cảm giác mềm mại, đẹp mắt có thể làm điểm nhấn độc đáo tăng thêm tính nghệ thuật cho ngôi nhà.

Tầng 3

Tầng 3 bao gồm phòng thờ, không gian đọc sách, sân phơi phòng giặt đồ. Để có không gian yên tĩnh và trang trọng nơi thờ tự KTS bố trí phòng thờ phía trong cùng, ở giữa là không gian đọc sách thông thoáng rộng rãi còn phía ngoài là khoảng sân phơi kết hợp bố trí cây cảnh và bàn trà làm nơi nghỉ ngơi thư giãn.

Chúc bạn và gia đình có một không gian sống ưng ý!

(Theo Landtoday - DDXD - TD)

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn Văn Hoàng(lytddtv@gmail.com)

  Tôi có một mảnh đất mặt tiền 4,48m, chiều sâu 18m. Tôi dự định để sân trước 3,5m để xe cộ, và có thể để được ô tô. Sân sau 2,5m (để làm không gian thoáng và có thể trồng một số loại cây nho nhỏ). Còn lại, Tôi dự định xây nhà 2 tầng với diện tích mặt tiền 4,48m, chiều sâu 12m; Tầng 1 có một phòng khách, một phòng ngủ, một phòng bếp và nhà vệ sinh. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Nhưng chưa biết xây như thế nào cho hợp lý. Mong KTS tư vấn cho tôi. Xin chân thành cảm ơn!
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: