Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 4,3 x16m) Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16m

 

 

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4,3x16m dự định xây nhà 3 tầng 1 tum với các không gian chức năng như sau:


 • Tầng 1: Gara, khách
 • Tầng 2: Bếp ăn, phòng ngủ
 • Tầng 3: 2 Phòng ngủ
 • Tầng tum: Phòng thờ, giặt và sân phơi.

Trả lời:

Với diện tích đất và yêu cầu của gia đình chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng và phối cảnh minh hoạ kiến trúc ngôi nhà như sau:

Trước hết là diện tích xây dựng rơi vào khoảng hơn 54m2 vì phía trước mặt tiền chưa ra 1, 7m làm sân trước và 1,6m phía sau tạo vườn nhỏ để không gian thêm thông thoáng và đẹp mắt tránh cảm giác tù túng và thiếu không khí thường thấy ở nhà phố.

Kiến trúc nhà thiết kế theo phong cách tối giản với mặt tiền sử dụng hai gam màu trắng và ghi là chủ đạo, càng tầng sử dụng kính màu để lấy ánh sáng và tạo nét sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.


tu-van-kien-truc-nha-4-tang-no-hau-phoi-canh Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16mTầng 1: thiết kế gara, phòng tiếp khách theo như yêu cầu sử dụng của gia đình, phòng khách tiếp giáp với tiểu cảnh sân sau, được tạo góc view bởi lớp cửa kính thông suốt ra vườn, tận dụng điểm này, ngoài việc bố trí tiểu cảnh xanh thì mảng tường sau cũng nên được trang trí lạ mắt để làm phong phú thêm tầm nhìn khi ngồi trong phòng.

tu-van-kien-truc-nha-4-tang-no-hau-1 Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16mTầng 2: Bố trí bếp ăn và một phòng ngủ rộng rãi (do mản đất nở hậu nên không gian phía sau có rộng hơn không gian phía trước khoảng 4m2)

Bếp ăn bố trí riêng biệt nên khá thoải mái khi sử dụng thoải mái ngay cả khi gia đình có khách, ở đây, không gian luôn đảm bảo được sự thông thoáng, sạch sẽ vì có lớp cửa kính hứng trọn ánh sáng từ toàn bộ phần măt tiền.

Phòng ngủ không tận dụng diện tích bằng cách xây lùi ra một khoảng so với diện tích vốn có ban đầu của mảnh đất mà giữ nguyên độ lớn như ở phòng khách phía dưới, với thiết kế này thì khi mưa nước mưa có thể chảy vào khu vực tiểu cảnh.

tu-van-kien-truc-nha-4-tang-no-hau-2 Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16mTầng 3: Dành cho không gian nghỉ ngơi gồm 2 phòng ngủ.  nên đi theo khuynh hướng tối giản và hiện đại với những tiện nghi sang trọng vì diện tích của phòng cho phép bài trí khá thoả mái.

tu-van-kien-truc-nha-4-tang-no-hau-3 Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16mTầng 4: Thiết kế phòng thờ kết hợp thư viện đọc sách vì đây là không gian yên tĩnh, có thể tập trung vào tìm hiểu và mở rộng vốn hiểu biết qua những cuốn sách hay. Phía bên là khu vực giặt và sân phơi đồ.

tu-van-kien-truc-nha-4-tang-no-hau-4 Thiết kế nhà ống 4 tầng nở hậu diện tích 4,3 x16m

(theo kientructrangkim-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: