Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 3x10m) Xây nhà 3 tầng, 3 phòng ngủ trên đất 30 m2

 

 

Gia đình tôi có mảnh đất 30 m2, muốn xây nhà 3 tầng và một tum. Trong đó, tại tầng một, tôi muốn mở một quán ăn nhỏ. Mong kiến trúc sư tư vấn. (Văn Minh, Hà Nội).


Yêu cầu:


Khu sinh hoạt gia đình bắt đầu từ tầng 2. Gia đình cần 3 phòng ngủ, một phòng thờ, thông thoáng.


Trả lời:


Do diện tích gia đình bạn khá hẹp nên chúng tôi có phương án xây nhà lệch tầng để tiết kiệm diện tích. Theo đó tại tầng một, chúng tôi chừa lại một khoảng 14 m2 làm không gian nhỏ.


Mặt bằng tầng một.

Mặt bằng tầng 1


Tiếp đến là bếp và phòng ăn. Ngăn cách bếp và không gian bán hàng là một bar mimi nhỏ, tạo điểm nhấn cho cả bếp và không gian bán hàng, rất tiện dụng khi bày rượu, đồ uống để tiếp khách hoặc ăn nhanh buổi sáng. Thang sẽ được đặt cuối nhà để tiết kiệm diện tích tầng một đồng thời tiết kiệm diện tích khu vệ sinh gầm thang.


Mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 2


Tầng lửng là không gian sinh hoạt chung cao 2,75 m. Với cách bố trí này, bạn vẫn có thể quan sát không gian bán hàng ở dưới. Tiếp theo thang được dịch ra giữa nhà tạo ô thoáng cho phòng sinh hoạt chung, đồng thời giúp các tầng tiếp theo có 2 phòng ngủ theo yêu cầu của chủ nhà. Lên cao độ tiếp theo là phòng ngủ một. Tuy bé nhưng nó được sắp xếp hợp lý đồ đạc trong phòng.


Mặt bằng tầng 3.

Mặt bằng tầng 3


Lên cao độ tiếp theo là phòng ngủ bố mẹ. Đây là căn phòng được thiết kế rộng tạo không gian thoáng cho bố mẹ. Phòng ngủ 3 được bố trí ở cao độ tiếp theo. Phòng thờ và phòng giặt được thiết kế cao nhất tạo không gian thoáng đãng cho từng không gian.


Mặt bằng tầng tum.

Mặt bằng tầng tum


Không gian chiếu sáng cho toàn bộ căn nhà gồm tiếp cận 3 hướng: trước, sau, giếng trời thang, giải quyết bài toán thông gió và chiếu sáng cho tòan bộ căn nhà.

(Theo VnExpress.net)

Bookmark and Share

 

 • Le Quan(aq6791@yahoo.com)

  xin chào kts, tôi có mảnh đất nhỏ 3x10m chưa kể tường, tôi muốn xây ngôi nhà 4 5 tầng, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng ngủ chính khép kín, 2 phòng ngủ cho con, phòng thờ, sân phơi. Nhà tôi nhà mặt đường nên tâng 1 muốn để kinh doanh. Mong kts tư vấn và thiết kế giúp tôi, chi phi thiết kế dao động trong khoang bao nhiêu. Tôi xin cảm ơn
 • Trần Thị Hoa(yenhoa1@yahoo.com)

  Tôi có mảnh đất tổng diện tích là 50m, chiều dài là 12m, chiều rộng 4m2.Tôi muốn làm một phòng khách, 3 phòng ngủ, một sân phơi và một phòng thờ. Tôi mong nhà thiết kế tư vẫn giúp cho tôi.Tôi xin chân thành cảm ơn!
 • nguyễn trung hai(trunghai300990@gmail.com)

  xin chào kts, tôi có mảnh đất nhỏ 3x10m chưa kể tường, tôi muốn xây ngôi nhà 4 5 tầng, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng ngủ chính khép kín, 2 phòng ngủ cho con, phòng thờ, sân phơi. Nhà tôi nhà mặt đường nên tâng 1 muốn trừ 1 khoang vừa phải để tiện kinh doanh. Mong kts tư vấn và thiết kế giúp tôi, chi phi thiết kế dao động trong khoang bao nhiêu. Tôi xin cảm ơn
 • Minh trâm(Minhtramlee@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất nhỏ 3x10m, hướng Đông Nam, tôi muốn xây một ngôi nhà2,5 tầng, có 1 phòng khách, 1 bếp,2phòng ngủ,1 phòng thờ, 1san phơi. Tôi sinh năm 1980, chồng tôi 1979.mong được sự tư vấn của nhà thiết kê sớm giúp tôi xây được căn nhà sao cho thoáng và đẹp, tôi xin cảm ơn!
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: