Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 3.9x18m) Tư vấn thiết kế nhà ống lệch tầng 3,9x18m2

 

 

 Nhờ KTS tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum trên mảnh đất diện tích 3,9x18m2.

Yêu cầu:
 
Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 3,9x18m2 hiện muốn xây nhà phố 3 tầng 1 tum với các công năng sử dụng như sau: Gara, bếp ăn, phòng khách, 3 phòng ngủ và phòng thờ cộng với phòng tập thể dục.

Xin tư ván giúp tôi phương án bố trí hợp lý nhất. Chân thành cảm ơn Quý công ty!

Trả lời:

Diện tích đất nhà bạn phù hợp với dạng kiến trúc nhà ống lệch tầng điển hình ở đô thị hiện nay. Với mặt tiền gần 4m và chiều dài 18m chúng tôi bố trí các không gian phát triển so le theo chiều cao. Cụ thể như sau:

Tầng 1 bớt ra một khoảng diện tích nhỏ làm sân trước để tạo khu vực đệm trước khi bước vào nhà. Đây là khoảng không “quý giá” đối với nhà phố bởi diện tích hạn chế nên hầu hết các gia chủ muốn tiết kiệm diện tích dành cho mục đích sử dụng hơn là làm sân. Tác dụng của nó chính là tạo sự thông thoáng, lấy ánh sáng và lưu thông không khí giữa trong và ngoài nhà tốt hơn.

Gara ô tô thiết kế cửa cuốn để đảm bảo an toàn, tiện lợi và tiết kiệm không gian. Khu vực bếp ăn được nâng cốt với độ chênh 1 – 3 bậc thang, ở gầm cầu thang tận dụng bài trí tiểu cảnh khô nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Bếp ăn được thiết kế khá gọn gàng với hệ thống tủ kệ thẳng sát mép tường, bàn ăn 6 người khá thoải mái và có cửa mở ra sân sau hợp lý.
 
Tư vấn thiết kế nhà ống lệch tầng 3,9x18m2 - Archi

Tầng 2 bố trí phòng khách gọn gàng mở cửa sổ và ban công lấy gió và ánh sáng. Thiết kế lệch tầng giúp nhà ống thoát ra khỏi cảm giác bí bách nhờ độ chênh cốt nhỏ.

Phòng khách có thể chọn sofa góc hoặc sofa thẳng để tiết kiệm diện tích, nên sử dụng ti vi treo tường kết hợp kệ đồ nhỏ phía dưới sao cho vừa tiện nghi, vừa thẩm mỹ.

Phòng ngủ đơn giản có thiết kế cửa kính mở ra phía sau.
 
Tư vấn thiết kế nhà ống lệch tầng 3,9x18m2 - Archi
 
Tầng 3: Bố trí hai phòng ngủ và vệ sinh riêng cho từng phòng tạo sự thuận tiện khi đi lại, sinh hoạt cá nhân.

 
Tư vấn thiết kế nhà ống lệch tầng 3,9x18m2 - Archi

Tầng tum: Gồm phòng thờ, phòng tập thể dục rộng rãi.
 
Tư vấn thiết kế nhà ống lệch tầng 3,9x18m2 - Archi 

                                                                                                                       Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn văn Thành(cngtd_mk@yahoo.com.vn)

  Tôi có mảnh đất 4,5 x 30 mét. Sinh năm 1986, vợ sinh năm 1985, con trai sinh năm 2009. Muốn xây nhà ống lệch tầng như sau: Kích thước 4,5 20 m (để lại sân trước và sau. Tầng trệt gồm ga ra xe, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh bên cuối. Các tầng tiếp theo có phòng ngủ, vệ sinh chung. Kính mong KTS tư vấn giúp. Xin trân trọng cám ơn.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: