Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 3,5x17,7m) Thiết kế nhà 3 tầng hướng Nam trên đất dài và hẹp

 

 

Mảnh đất của gia đình khá hẹp về chiều rộng nhưng lại sâu về chiều dài nên việc bố trí các không gian có xu hướng liên hoàn để tạo không gian sử dụng thoải mái và linh hoạt hơn.

Tầng 1:
 


Tầng 1: Phía trước ngôi nhà chúng tôi chừa ra một khoảng diện tích nhỏ làm sân trước, vì diện tích đất không cho phép tạo gara trong nhà nên đây cũng là khu vực để xe máy của gia đình.

Các không gian trong nhà được nâng cao so với sân trước độ chênh cốt từ 1 – 3 bậc cầu thang. Phòng khách và bếp ăn bố trí liên hoàn dễ sử dụng, giao thông đi lại thuận tiện tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng cho ngôi nhà. Vệ sinh đặt dưới gầm thang và một chút tiểu cảnh xanh trong nhà làm không gian trở nên sinh động hơn.

Tầng 2:


Tầng 2: không gian tầng 2 bố trí hai phòng ngủ có vệ sinh khép kín trong phòng. Mỗi phòng đều có cách thức đảm bảo đầy đủ ánh sáng và thoáng đãng riêng. Phòng ngủ 1 chúng tôi thiết kế vách kính làm khoảng thông tầng từ khu vực tiểu cảnh dưới tầng 1. Phòng ngủ 2 mở ban công làm nơi đối lưu không khí, lấy không khí trong lành vào phòng.

Tầng 3:
 


Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 gồm 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng, phòng thờ kết hợp với phòng giặt đồ nhỏ phía trong và sân phơi. Để khu vực phơi đồ sạch sẽ và tránh mưa KTS gợi ý nên dùng mái kính nhỏ, không quá tốn kém đồng thời đảm bảo quần áo không bị hư hại.

(doisong.vn-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: