Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 3.5x12.5m) Nhà phố nhỏ trên diện tích 3,5 x 12,5m, có gara

 

 

Tôi có mảnh đất rộng 3,5 x 12,5m, dự định sẽ xây nhà 2,5 tầng. Mong KTS thiết kế phương án trên diện tích hơi eo hẹp một chút với những yêu cầu sau.

Yêu cầu:

-    Tầng 1 để gara ô tô (trước mắt sẽ bán hàng shop quần áo nên thiết kế mặt tiền tầng 1 để có thể treo biển, sau này thành gara) và bếp, wc, phòng khách kts tính toán để có diện tích phù hợp.
-    Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và wc.
-    Tầng 3 phòng giặt, phòng thờ, sân phơi.
-    Kiến trúc mặt tiền đơn giản nhã nhặn.
 
Mong KTS đưa ra phương án thiết kế hợp lý. Gia đình xin cảm ơn.

Trả lời:

Xin chào bạn,
 
Như những thông tin mà anh đưa ra, KTS đưa ra phương án thiết kế phù hợp với những yêu cầu và diện tích ngôi nhà. Ở tầng 1 với mặt tiền 3,5m và chiều dài 12,5m, để có thể đáp ứng gara ô tô, bếp vệ sinh và phòng khách cần tính toán kỹ.Vậy phòng khách nên thiết kế ở tầng lửng thì diện tích các phòng sẽ đảm bảo hơn.
 

Đề xuất chế tài cơ quan, cán bộ chậm cấp phép xây dựng | 1


 
Đáp ứng với yêu cầu đó, KTS đưa ra phương án sẽ lệch cốt các không gian kết hợp thang sẽ tạo độ cao nhà phù hợp cho các phòng (gara và phòng khách). Vệ sinh sẽ bố trí dưới gầm thang để tiết kiệm diện tích, bếp ăn sẽ là không gian riêng và có diện tích phù hợp đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình.
 

Đề xuất chế tài cơ quan, cán bộ chậm cấp phép xây dựng | 2


Phòng ngủ ở tầng 2 sẽ tận dụng không gian đua ra ở mặt tiền để rộng hơn, không gian đó sẽ làm chỗ học tập làm việc. Vệ sinh chung bố trí không gian hành lang thang.

Đề xuất chế tài cơ quan, cán bộ chậm cấp phép xây dựng | 3

Tầng tum là không gian bố trí phòng thờ, phòng giặt và sân phơi. Do diện tích nhà bé nên sẽ tận dụng cả 3,5m chiều ngang bố trí các bậc thang, và đồng thời tạo ra các không gian chênh cốt giữa các phòng.

Đề xuất chế tài cơ quan, cán bộ chậm cấp phép xây dựng | 4

Phối cảnh thiết kế đơn giản, chủ yếu dùng tỷ lệ các mảng tường và một chút vật liệu kết hợp màu trắng của nhà tạo điểm nhấn và sang trọng. Một chút cây ở bậu cửa sổ sẽ làm ngôi nhà có sức sống hơn.
 

Đề xuất chế tài cơ quan, cán bộ chậm cấp phép xây dựng | 5
Phối cảnh 1


 
Nhà của bạn dạng nhà phố và mặt tiền nhỏ nên cần sự đơn giản thoáng ở mặt tiền, tránh những chi tiết gờ phào sẽ làm ngôi nhà thêm nhiều tiểu tiết và nhỏ hơn. Một chút phá cách ở tầng 1 có thể giúp bạn làm shop quần áo và sau này là gara cũng hợp lý.
 

Đề xuất chế tài cơ quan, cán bộ chậm cấp phép xây dựng | 6
Phối cảnh 2


Hi vọng bạn và gia đình sẽ có định hướng sơ bộ cho ngôi nhà của mình để có thể tiến hành thiết kế và xây dựng.

(Theo DDXD - Archi - TD)

Bookmark and Share

 

 • Tran Thanh Huyen(Huyentisco80@gmail.com)

  Tôi có mảnh đất rộng 3.5m , dài 17m tôi muốn xây nhà cho bố mẹ tôi . Tôi muốn KTS tư vấn giup cho xây 2 tầng . Tầng 1 bao gồm chỗ để xe máy( sân ), Phòng khách , phòng ngủ , nhà VS . tôi muốn có 2 giếng trời , 1 ở giữa và 1 ở cuối nhà để lấy ánh sáng. Tầng 2 bao gồm phòng bếp, phòng thờ, phòng ăn, khu vệ sinh. Tôi cũng muốn hỏi, Nếu thuê thiết kế gthì gía tiền là bao nhiêu, thi công bao nhieu, và dự kiến tổng chi phí là bao nhiêu ạ ? Xin chân thành cảm ơn.
 • Duy Khánh(khanhduy9292@gmail.com)

  Tôi có 1 mảnh đất tổng chiều dài 12m2 mặt tiền nhìn từ bên trái vào. Trong đó, diện tích là 3.8m x 8.1m và phần đít bị lõm bên phải còn 2.4m x 3.9m. Tôi dự định xây nhà 2,5 tầng. Kính mong KTS tư vấn cho tôi trên mảnh đất có phần eo hẹp trên. Yêu cầu: - tầng 1 có 1 phòng khách, 1 bếp và WC - tầng lửng 1 phòng ngủ bố mẹ - tầng 2 có 2 phòng ngủ - tầng tum có sân phơi, phòng giặt và phòng thờ. Tôi xin chân thành cảm ơn
 • Lê Văn Tiến(tien0209999@gmail.com)

  Tôi rất mọng được quý bạn tư vấn và giúp đỡ để tôi có thêm kiến thức cho ngôi nhà của mình. Tôi có mảnh đất chiều ngang là 3,5m và chiều dài là 28m với 2 mặt tiền. 1 mặt 7m và mặt Đường sau là 3m. Hiện mảnh đất của tôi thấp hơn đường lên tôi muốn làm hầm đi vào từ phía sau, nhìn từ mặt trước thì không biết có hầm. Tôi muốn xây 1 phòng khách, 1 bếp và 1 wc rộng, thoáng ở tầng chệt. Còn ở trên là 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ, sân phơi, sân chơi. Xin được tư vấn sao cho hợp lý nhất và thoáng mát nhất. Xin Cảm Ơn
 • Hồ Hạnh(hohanhet@gmail.com)

  Tôi mới mua được một lô đất với diện tích là chiều ngang là 3,5m và chiều dài là 10,5m, với 2 mặt thoáng bên là 10,5m. Tôi rất muốn được KTS tư vấn thiết kế nhà để sao cho đảm bảo sinh hoạt tiện nghi thoải mái. chồng tôi và tôi cùng mệnh thủy 82 và 83, một con gái, tương lai sẽ là 4 người (3 phòng ngủ)
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: