Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 167m2) Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng ở ngoại ô thành phố

 

 

Yêu cầu thiết kế: Biệt thự 3 tầng, 2 mặt tiền trên mảnh đất 167m2.

Tầng 1 gồm có gara ô tô, phòng khách, wc, bếp

Tầng 2 gồm có 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng, 1 phòng sinh hoạt chung

Tầng 3 có 1 phòng ngủ lớn, phòng thờ, sân chơi

Các phương án ngoại thất đa dạng nhằm lựa chọn cho phù hợp theo vị trí ô đất và cảnh quan chung khu đô thị


Trả lời:

Với yêu cầu thiết kế kiến trúc đưa ra phương án thiết kế như sau:

Mảnh đất có vị trí khá đẹp, thuận lợi với 2 mặt tiền nên việc bố trí không gian và công năng sử dụng trở nên linh hoạt thoải mái hơn không bị bó hẹp về các yêu cầu chiếu sang, thông gió...

 

Vị trí mảnh đất:

 

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1: Gồm phòng khách , gara , bếp và vệ sinh . Ở đây chúng tôi thiết kế với sảnh thang là nút giao thông chính của ngôi nhà để dẫn tới các không gian chức năng khiến cho các không gian trở nên linh hoạt độc lập nhưng vẫn liên kết chặt chẽ với nhau.

 

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2:Gồm có 2 phòng ngủ với 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng ngủ lớn ( master) và phòng sinh hoạt chung, tất cả đều được đón đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Với phòng ngủ như thiết kế , nội thất phòng  tư vấn nên chon lựa gam màu nhẹ nhàng trung tính cho căn phòng khiến không trở nên trang nhã , tinh tế và mang lại cảm giác thư thái. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế với không gian mở đón nhiều ánh sáng hơn với các mảng kính lớn, tầm view rộng.

 

Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 : Gồm có phòng ngủ lớn , phòng thờ và một phòng giặt nhỏ để giặt kết hợp phơi đồ của gia đình. Khu vực sân thượng được thiết kê rộng rãi để làm không gian chơi và thư giãn.

 

Về ngoại thất, kiến trúc  xin đưa ra 3 phương án tư vấn kiến trúc:

Phương án 1: Kiến trúc hiện đại

 

Ngôi nhà được thiết kế mang phong cách kiến trúc hiện đại với các khối hình học cơ bản mạnh mẽ kết hợp với các mảng kính lớn .Màu sắc nhẹ nhàng trang nhã kết hợp ứng dụng với nhiều vật liệu ốp mới khiến ngôi nhà trở nên hiện đại, đơn giản và phóng khoáng

Phương án 2: Kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại

 

Mái góp phần lớn trong việc tạo nên hình thức công trình. Hình hài, đặc trưng của công trình, hình thái kiến trúc và cảnh quan tổng thể nhiều khi được thể hiện, biểu lộ phần lớn qua mái. Chính vì lẽ đó, kiến trúc  tư vấn phương án truyền thống cho ngôi nhà.Với kiểu mái ngói dốc truyền thống, ngôi nhà trở nên duyên dáng nhưng không mất đi vẻ khỏe khoắn. Ngoài màu ngói chỉ định chủ nhà cũng có thể ‘ cách tân ‘ với nhiều màu sắc khiến ngôi nhà trở nên mới mẻ, hiện đại.

Phương án 3: Kiến trúc cổ điển

Với phương án mong muốn chủ nhà trải nghiệm với không gian sống châu âu, xin đưa ra phương án tư vấn ngoại thất kiểu cổ điển.

 

Biệt thự mang dáng dấp cổ điển tạo cho người sử dụng cảm giác bề thế, ấm áp và cũng rất hào hoa. Hình thức thiết kế thiên về đăng đối, cân xứng. Màu tường được sử dụng là những màu sáng như màu vàng đất, vàng kem…tạo cảm giác khỏe khoắn, tinh tế.

(theo dothi-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: