Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 15x18m) Thiết kế biệt thự Pháp cho gia chủ sinh năm 1960

 

 Không gian kiến trúc mang hơi hướng Pháp phù hợp cho những công trình bề thế như biệt thự lớn cho gia đình nhiều thế hệ.
Gia đình tôi có một mảnh đất với tổng diện tích gần 2000m2 hướng nam chếch tây 10 độ. Tôi muốn được tư vấn thiết kế tổng thể có biệt thự kiểu Pháp hoành tráng, bề thế để đời cho con cháu các thế hệ tiếp theo sinh sống.Gia đình sống gồm có ông bà, tôi (1960), vợ (1964), con trai (1984), con dâu (1989), con gái (1988) và con rể 1987.

Không gian kiến trúc mong muốn: 1 phòng ngủ VIP, 2 phòng cho gia đình con trai, con gái cuối tuần, 1 phòng ngủ cho ông bà tầng 1, có không gian riêng dành cho ông bà thưởng trà tiếp khách gần phòng ngủ, 1 phòng SHC, phòng giải trí, phòng thờ. Hiện trạng có cây cối, ao và muốn giữ ao lại làm cảnh quan.

Xin tư vấn giúp tôi để có ngôi nhà như ý và phù hợp phong thủy!

Trả lời

Nhu cầu xây một ngôi nhà để đời để lại dài lâu cho con cháu, hiện tại là quây quần ông bà, bố mẹ, gia đình các con là xu hướng của rất nhiều gia đình tầm trung hiện nay. Khuôn viên đất của gia đình bạn có điều kiện để tạo nên một tổng thể hài hòa giữa nhà và vườn, nội và ngoại thất.

Về không gian kiến trúc:

Tổng thể khuôn viên: ngôi nhà được đặt lui về phía sau ở vị trí 2/3 lô đất và được bao bọc bởi cây cối, hoa lá. Cảnh quan bao gồm khu vui chơi, đường dạo trong vườn, giếng khơi, ao cải tạo kè đá, thác nước liên hoàn với ao, chòi nghỉ. Cây xanh cũng được cân nhắc như cây sấu cho tán rộng vững chãi khỏe khoắn, cây dừa nước tán gọn duyên dáng bên cầu ao quê, lộc vừng mang thịnh vượng với rèm hoa quyến rũ mỗi khi xuân về, liễu rủ thướt tha bên bờ nước, đường dạo được trồng cau ta kết hợp cây bụi nhỏ.Ngôi nhà mang hơi hướng kiến trúc Pháp với khối mái đồ sộ, vững chắc, không gian kiến trúc đảm bảo công năng sử dụng mong muốn của gia đình. Tổng thể ngôi nhà là sự bề thế, toát lên vẻ hào hoa với gam màu chủ đạo là ghi sáng nhẹ nhàng.
Tầng 1: diện tích 280m2


Gara cho 2 ôtô và xe máy, bếp ăn 58m2, phòng giúp việc 13,5m2, phòng ngủ ông bà 33,5m2, phòng trà và tiếp khách 24m2, sân sau cho ông bà ngồi hóng gió buổi sớm, khu giặt là, wc, kho thành một khối gọn gàng.Tầng 2: diện tích 304m2


4 phòng ngủ, mỗi phòng có diện tích từ 16 – 20 m2 chưa bao gồm khu phụ (6m2) trong đó có 1 ngủ VIP với khu phụ sang trọng gồm tắm, xục, xông và các chức năng khác của wc diện tích gàn 10m2; phòng khách 30m2, phòng sinh hoạt chung 29m2 và khu thờ. Một hành lang đẹp kết nối các phòng khách, ngủ với nhau và kết nối giữa các phòng này với các view ngắm cảnh thú vị.Tầng 3: diện tích 129m2

Dành cho không gian vui chơi giải trí của đại gia đình và tét nước.Về phong thủy trong xây dựng nhà cửa theo tuổi 1960:

Chủ nhà sinh năm 1960 (nam giới), năm ÂL là Canh Tý, mệnh là Bích thượng thổ, cung phi là quẻ Tốn (âm mộc). chủ nhà là trụ cột của ngôi nhà, nên phương hướng vị trí của ngôi nhà được nghiên cứu xoay quanh người trụ cột đó.

Cửa chính, một thành phần quan trọng bậc nhất nên sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng. Ở đây Sinh khí (chính bắc) được chọn hướng Nhâm và Tý (trong 24 sơn) được vượng tài và tấn điền.

Khu bếp ăn được bố trí tầng dưới nhằm liên thông với cảnh quan sân vườn thuận tiện và hướng bếp theo phong thủy được chọn là hướng đông. Lời tượng như sau:

Bếp đặt tại Chấn (chính đông): bếp Chấn (chính đông) mộc đối với cửa Khảm (chính bắc) và chủ Tốn đều được tương sinh cùng tỷ hòa, biến sinh Thiên y với Diên niên, hợp với Sinh khí trạch thành nhà ba tốt, gồm đủ tam đa ngũ phước (tam đa là nhà 3 thứ nhiều: nhiều con, nhiều lộc, nhiều tuổi). Ngũ phước là năm phước: giàu, sang, sống lâu, khỏe mạnh, an lành. Đông tứ trạch có bếp Chấn (chính đông) tốt bậc nhất, đặc danh hỗ là Đông trù tứ mệnh (Đông trù gồm 4 bếp Khảm, Ly, Chấn, Tốn) nhưng Chấn mới thực là chính đông.

Tương tự như bếp, ban thờ chủ về việc âm (bếp việc dương) với tính chất giống nhau, nên ở đây ban thờ được chọn về chính đông (Diên niên) là phúc đức hướng Mẹo.

Chúc gia đình bạn có công trình với không gian kiến trúc và phong thủy hài hòa, như ý.


Theo archi.vn - DienDanXayDung.vn
Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: