Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 12x25m) Thiết kế biệt thự 12 x 25m

 

 

Phương án và diễn giải:

Phối cảnh tổng thể
 
 Phối cảnh tổng thể

 

Nhà biệt thự nên xung quanh không có nhà khác che chắn, bạn cần chú ý đến giải pháp chắn nắng hướng Tây cho nhà, đặc biệt khi bạn muốn nhà quay hướng Tây Bắc. Hướng Tây nên bố trí các phòng phụ như gara, vệ sinh. Tường phía ngoài nên xây tường dày 220cm và có các biện pháp trồng cây chắn nắng.
 
 
  
  
Tầng 1: Do phía trước phải lui vào 6m nên phía sau không được rộng. Giải pháp chúng tôi đưa ra là để lại phía sau 2m đón gió đông nam vào phòng ngủ phía sau. Phòng khách rộng được chắn nắng từ hướng Tây bởi gara, cửa sổ nhìn ra vườn được làm bằng tấm kính lớn. Không gian khách, cầu thang và phòng ăn liên thông với nhau tạo cảm giác thoáng và rộng.
 
 

Phòng khách hiện đại

Phòng khách được thiết kế rộng nên chiều cao cũng cần tương xứng. Chúng tôi gợi ý phòng khách cao 4,5m. Phía trên gara là không gian làm việc có lan can kính nhìn xuống phòng khách. Giải pháp này sẽ tạo cho phòng khách cảm giác thoáng rộng, không gian làm việc phía trên gara cũng tận dụng được không gian phòng khách mà vẫn tạo cảm giác riêng tư. Cách thiết kế thông tầng thế này bạn cần chú ý nghiên cứu về dầm tại các không gian chuyển tiếp. Có những đoạn sẽ phải cắt dầm, nên nhờ tư vấn của KTS và kỹ sư kết cấu.

Cầu thang được thiết kế dạng thang sắt kiểu xương cá, phía trên là mặt kính làm nhẹ cầu thang, tăng cảm giác liên thông giữa các phòng. Phía dưới thang là vách kính để đưa không gian vườn vào trong gầm thang với một tiểu cảnh. Phòng ăn có cửa kéo lớn đi ra ngoài hiên, có thể kê bàn ăn ngoài trời tại hiên để tận hưởng thiên nhiên được nhiều hơn.

 

Khu bếp được bố trí gần các khu vệ sinh. Khu giặt, phơi để tiện cho đường kỹ thuật sẽ đặt ở hướng Tây và khuất để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ khu vườn.

 

Phòng ngủ người già được bố trí ở cuối nhà để tạo cảm giác yên tĩnh, phòng có vệ sinh riêng. Vệ sinh phòng ngủ ông bà có riêng một không gian vườn được che chắn để khi tắm ở phía trong có thể mở cửa lớn ngắm ra vườn riêng. Vườn nên kết hợp các mảng tường đặc rỗng khác nhau. Có thác nước nhỏ chảy ra suối và kết thúc ở bể nước phía trước vừa có tác dụng trang trí vừa tác dụng phong thuỷ.
 
Tầng 2: Tầng 2 gồm các phòng bếp, ăn, giặt phơi nhỏ, phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc và hai phòng ngủ. Phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ phía ngoài đều có thể mở ra ban công trồng cây xanh. Ban công và cây xanh giúp giảm bớt cảm giác nắng chiếu hướng Tây cho các phòng phía trước. Có thể đặt một bộ bàn ghế nhỏ ngồi uống nước ngắm biển vào buổi tối, buổi sáng (buổi chiều bị nắng chiếu).
 
Tầng 3: gồm các phòng ngủ, thư viện chung cho các phòng. Riêng phòng lớn phía ngoài có vệ sinh riêng, vườn cảnh nằm dưới mái dốc để khi tắm có thể tận hưởng không gian xanh riêng. Có thể lắp vòi hoa sen hoặc bồn tắm ra không gian vườn nhỏ này để tắm ở phía ngoài, vừa tắm vừa ngắm biển Hạ Long. Phòng ngủ phía sau cũng có một sân vườn riêng nằm trên nóc vệ sinh tầng 2. Do chiều cao vệ sinh tầng 2 thiết kế thấp hơn nên có thể đổ đất trồng cây có dáng rủ xuống. Tầng áp mái bố trí phòng thờ, kho, bể nước và phòng cho người giúp việc.

 

Về ngoại thất ngôi nhà chúng tôi tư vấn cho bạn nên chọn tông màu lạnh, cảm giác mát mẻ phù hợp với phong cảnh biển, phù hợp với các ô kính lớn và cây xanh xung quanh. Cửa sổ thoáng, cầu thang không bố trí theo cách thông thường mà bố trí ở hai bên. Cách bố trí này vừa tạo cảm giác khác biệt khi nhìn từ ngoài vào, vừa dễ trang trí phía trong như treo tranh, ốp trang trí mảng tường khu chiếu nghỉ. Do không gian phía trong nhà giật cấp nên không gian vườn cũng nên tạo giật cấp để từ trong nhà có thể ngắm vườn được gần hơn. Giật cấp cũng tạo không gian sinh động cho khu vườn.
 (doisong.vn-cungxaynhadep.vn)

 

Bookmark and Share

 

 • Nguyễn mạnh hùng(Manhhung70@yahoo.com)

  Tôi sinh năm 1970 có mảnh đất 10.8×25m hứơng bắc muốn xây một ngôi nhà vườn đơn giản một lầu một chệt gồm 3phòng ngủ phòng khách,bếp ăn,vệ sinh,phòng snh họat chung,gara sân trướv vườn sau xin kts tư vấn giùn.
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: