Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 11x11m) Thiết kế nhà nghỉ cuối tuần trong phố

 

 

Với yêu cầu của gia chủ , kiến trúc sư đưa ra tư vấn thiết kế sơ bộ như sau:

Tầng 1:

Bố trí hướng vào bên trái khu đất là 1 sân trước rộng vừa là không gian thoáng đồng thời là chỗ để ô tô. Bên phải là khuôn viên được rải nền cỏ xanh, dẫn lối từ sân vào khuôn viên và đi thẳng vào sân sau  được ốp những phiến đá tự nhiên màu xám trắng hình chữ nhật, xung quanh  bố trí bồn hoa và dọc bên trái sân trước là hàng cây cảnh, đi vào giữa khuôn viên sẽ có bộ bàn ghế bằng đá dưới bóng mát cây lộc vừng để gia đình có không gian ngồi nghỉ hòa mình với thiên nhiên.  

Giữa khuôn viên và phòng khách có 1 sảnh nhỏ rộng 1m2, tất cả không gian trước phòng khách đều không bị “đóng khung” nhờ những vách kính trong suốt, tạo nên sự liên kết hòa hợp giữa không gian phòng khách với thiên nhiên cây xanh mặt nước bao quanh ngôi nhà. Bên đó sàn, trần, vách…được ốp lát trang trí bằng gỗ tự nhiên làm cho không gian nghỉ thêm sắc thái ấm cúng và gần gũi.

Đi qua phòng khách ngay phía bên phải được bố trí phòng wc có diện tích 1m3x2m1 vừa đủ để gia đình sinh hoạt, đối diện là thang lên tầng 2 , ở giữa phía cuối thang và wc là cửa dẫn ra sảnh sau của ngôi nhà. Bên trái và bên phải sảnh sau là tiểu cảnh sân vườn dẫn ra sân trước bằng những bậc đá vuông vắn xếp theo nhịp điệu tạo cảm giác khám phá, không nhàm chán.

Tầng 2

 Với yêu cầu chỉ bố trí 1 phòng ngủ và 1 wc trên tầng 2, nên tổ chức 1 không gian mở với phòng ngủ không có vách ngăn đưa được tầm nhìn bao quát, phía trước là vách kính được nối tiếp với vách kính dưới tầng 1, cũng kết nối được với môi trường tự nhiên đầy cây xanh nắng và gió. Giường , bàn ghế, nơi nghỉ … như nằm trong một góc vườn hòa mình cùng thiên nhiên.

Mái

Do tầng 2 và tầng 1 phía mặt tiền được ứng dụng toàn vách kính nên tổ chữa mái là mái ngói che hết ngôi nhà trừ buồng thang là được xây mái bằng, tạo cho mặt đứng  nhà và mặt bằng mái không đơn điệu .

(doisong.vn-cungxaynhadep.vn)

 

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: