Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 10x25m) Biệt thự phố hiện đại mặt tiền 10m

 

 

 Chào kts, gia đình tôi có mảnh đất 10m x 25m hướng Đông Bắc, gia đình muốn xây nhà biệt thự phố hiện đại. Mong Kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

 Yêu cầu:

Để 2 xe ôtô, có thể 1 xe ngoài sân và 1 xe trong, phòng khách, bếp ăn, giếng trời rộng và thoáng, có phòng cho giúp việc, có phòng đựng quần áo chung, kho.
Thiết kế tầng lửng làm thư viện sách và làm việc, 04 phòng ngủ có vệ sinh riêng.
Trên cùng thiết kế phòng thờ và phòng tập thể dục, sân thượng.
Diện tích xây dựng tùy vào ý đồ của kts, có thể để sân trước sân sau hợp lý.

Trả lời:

Xin chào gia đình!
 
Trước hết với khu đất khá rộng và đẹp của gia đình kts thiết kế có sân trước sân sau kết hợp với ngôi nhà bằng các mảng xanh. Sân trước sẽ sử dụng với mục đích hạn chế nắng vào nhà, lối để xe và là sân chơi có thể kểt hợp để bộ bàn ghế ngoài trời để sử dụng tiếp khách, bạn bè khi cần tận hưởng không gian xanh. Không gian xanh này sẽ được nâng cùng cốt đất và cùng hướng dẫn tới không gian xanh giếng trời trong nhà, sẽ được ngăn cách bằng hệ nan sắt(hoặc nan gỗ tốt) để lấy sự thoáng đãng và lưu thông gió, hài hòa 2 không gian trong và ngoài nhà.
Archi - Biệt thự phố hiện đại mặt tiền 10m 
Mặt bằng tầng 1

Hướng vào nhà sẽ không thẳng cửa chính mà thiết kế bậc lên không gian sân vườn (khoảng 6m) phía trước rồi mới bước vào sảnh và vào cửa chính của nhà. Không gian trong nhà được kết hợp hài hòa với không gian giếng trời lớn ở giữa. Tại đây có thể dùng làm nhiều chức năng, đối với nhà có sở thích âm nhạc hoàn toàn đặt 1 đàn piano ở không gian này sẽ hợp lý (không gian giữa nhà, giếng trời, và thông tầng với tầng lửng). Không gian bếp ăn kết hợp sân sau để tạo không gian đẹp hơn cho phòng ăn, sân sau cũng có thể sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau.

Không gian tầng lửng được thiết kế chủ yếu phục vụ cho phòng thư viện và làm việc, là một không gian kín và mở về phía mặt tiền bằng hệ cửa kính có tầm nhìn ra sân trước, sẽ phù hợp với một không gian yên tĩnh làm việc và là nơi lưu trữ sách. Phòng tủ áo chung của gia đình cũng được thiết kế ở tầng lửng để hợp lý về sử dụng. Không gian sảnh là nơi có tầm nhìn bao quát nhất xuống tầng 1 và toàn bộ giếng trời.
 Archi - Biệt thự phố hiện đại mặt tiền 10m
Mặt bằng tầng lửng

Tầng 2 thiết kế chủ yếu với 4 phòng ngủ với vệ sinh riêng cho từng phòng. Không gian sinh hoạt chung là sảnh rộng có góc nhìn ra khu vực giếng trời, mảng tường đấy có thể thiết kế ốp gạch trang trí đẹp và có thể cho cây leo ở đấy, tạo cảm giác mát mẻ với 1 mảng xanh rộng và cao trong nhà. Các phòng ngủ thiết kế ưu tiên việc lấy sáng cho phòng, có 2 phòng ngủ thiết kế phòng thay đồ kết hợp wc ở trong.
 
Archi - Biệt thự phố hiện đại mặt tiền 10m 
Mặt bằng tầng 2

Tầng 3 thiết kế phòng thờ, phòng tập riêng biệt kết hợp không gian sảnh, vệ sinh và phòng giặt. Không gian sân thượng khá rộng sẽ tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhà. Phía trước thiết kế giàn mái để che mưa nắng và tạo nên ngôi nhà dáng vẻ thanh thoát hơn.
 
Archi - Biệt thự phố hiện đại mặt tiền 10m
Mặt bằng tầng 3

 Phương án kiến trúc mặt tiền:

Archi - Biệt thự phố hiện đại mặt tiền 10m

Lối kiến trúc hiện đại được đưa vào nhằm tạo sự thanh thoát và nhẹ nhàng cho ngôi nhà, bớt đi cảm giác 1 ngôi nhà dài bằng những đường nét và tỷ lệ hợp ký. Màu sắc với tông sáng làm chủ đạo, kết hợp màu nhấn và tỷ lệ các mảng hình khối. Phần chân đệm là màu xanh sân vườn nhằm tạo sự chắc chắn và mát mẻ cho ngôi nhà.
                                                                                                                                         Theo:archi-ddxd.vn-DT

Bookmark and Share

 

 • nguyễn trung hiếu(prince_piano2000@yahoo.com)

  Chào kts, gia đình tôi có mảnh đất 8m x 20m,gia đình muốn xây nhà biệt thự phố hiện đại. Mong Kts tư vấn phương án thiết kế phù hợp và ước lượng chí phí tổng xây là bao nhiêu , thanks . Yêu cầu: * Bán hầm để xe ôtô, , giếng trời rộng và thoáng, * nhà 2.5 tấm + 1 tầng lửng(dự tính) , sân trước và sau * Bên trong gồm : . phòng khách , bếp ăn , tolet . phong ngu tầng lửng ( dự tính) . tầng 1 : 2 phòng 2 tollet(1 chung , 1 riêng), phong sinh hoat . tang 2: phong thờ + 3 phòng ngủ + 1 tollet chung . 0,5 tấm : nhà nuôi yến + sân phơi .
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: