Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Màn "lột xác" đáng kinh ngạc của phòng bếp cũ kỹ từ những năm 80

 

 

21/04/2016 15:22

Từ một phòng bếp hình hộp đến "ngộp thở" đã kỹ biến thành một phòng bếp với không gian mở đầy đủ chức năng, cùng xem chủ nhân của ngôi nhà đã làm thế nào nhé!

Vào năm 2013, Dan và Mike đã mua một căn hộ trong một nhà máy piano cũ được chuyển đổi nằm ở Manhattan. Tòa nhà được chuyển đổi từ một nhà kho đã từng là một điểm sản xuất cho những phụ kiện bên trong đàn piano. Dan và Mike yêu thích lịch sử và kiến trúc của tòa nhà, nhưng lại không tìm thấy được chính mình trong một căn hộ được xây dựng theo phong cách truyền thống của những năm 1980 trong những căn phòng hình hộp vuông vức. Và hãy cùng xem cặp đôi này đã thay đổi phòng bếp nhà họ như thế nào nhé!

Trong ngôi nhà này, điều họ không thích nhất chính là căn bếp, nó bị che khuất bởi một bức tường với phần còn lại của căn hộ khiến cho căn bếp gần như bị cô lập hoàn toàn và vô cùng bí bách.
Thêm nữa, đồ đạc của phòng bếp đã rất lâu chưa được nâng cấp kể từ người chủ cũ của căn hộ, chính vì vậy họ đã quyết định thực hiện một cải tạo cho không gian bếp giúp căn bếp cũ này trở nên đẹp hơn và đầy đủ chức năng hơn.
Bước đầu tiên trong việc cải tạo phòng bếp này chính là đập đi bức tường ngăn cách giữa khu bếp với phần còn lại của ngôi nhà. Điều này giúp phòng bếp trở nên sáng hơn và không gian mở hơn, phòng bếp không còn cảm giác bị cô lập so với phần còn lại của căn hộ nữa. Đây cũng chính là xu hướng thiết kế những căn hộ hiện đại trong vài năm gần đây, vừa giúp ăn gian diện tích, không gian thoáng đãng hơn và có sự kết nối giữa các phòng trong cùng một căn nhà hơn.

Bức tường bếp được thay bằng quầy bếp - giúp tạo không gian mở kết nối với phần còn lại của ngôi nhà.

Tiếp theo chính là việc biến những chiếc tủ bếp thành những chiếc giá mở để đồ. Điều này giúp tăng không gian cho phòng bếp nhỏ bé này. Các món đồ dùng được bày biện một cách đẹp mắt ngay phía trên khu vực bếp nấu, thay vì cất trong những chiếc tủ gây khó khăn trong việc lấy và để đồ mỗi lần cần dùng đến.

Hệ thống các tủ chứa đồ trên cao được thay bằng những chiếc giá để đồ đóng từ gỗ
Những chiếc kệ, giá không cầu kỳ là gỗ đắt tiền, chúng chỉ đơn giản là những thanh gỗ tái chế được sơn lại - nhưng lại vô cùng đẹp mắt.
Tường được sơn toàn bộ tone màu trắng, kết hợp việc đập bỏ bức tường bí bách, cùng tone màu nâu trầm của những chiếc tủ gỗ, giá kệ, sàn nhà khiến cho không gian phòng bếp càng trở nên sáng rực.

Mặt quầy bếp là của Dekton, một nguyên liệu chế tạo mà trông giống như đá từ thiên nhiên nhưng gần như không thể phá hủy.

Thay vì bày những chiếc giá bề bộn đồ đạc, kiến trúc sư đã thay bằng việc quây khu chiếc tủ lạnh bằng một chiếc tủ gỗ, giúp không gian trở nên gọn gàng hơn vừa giúp bù lại khoảng không gian lưu trữ bị mất trong các tủ để đồ ở phía trên.

Những chiếc chảo bếp được treo ngắn nắp trên móc treo thay vì cất trong tủ gây chiếm diện tích. Đây chính là sự học tập phong cách sống của người Ý - luôn treo các món đồ họ cần dùng hàng ngày ở những nơi dễ lấy, dễ thấy.

Lối đi lại trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết
Không gian bếp vô cùng sạch đẹp và đầy đủ chức năng sau khi được tu sửa.


Tin TTTre - CungXayNhaDep.vn

 

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image