Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Lỗi bài trí nhà bếp khiến gia chủ rước họa vào thân

 

 

Bếp rất được coi trọng trong phong thủy vì nó tượng trưng cho người phụ nữ và sự thịnh vượng. Từ việc chọn lựa vật dụng nhà bếp đến cách bài trí ở khu vực này cũng đều có những nguyên tắc phong thủy nhất định cần tuân theo. Dưới đây là một số điều kiêng kị trong bếp nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình bạn.
Lỗi bài trí nhà bếp khiến gia chủ rước họa vào thân
Lỗi bài trí nhà bếp khiến gia chủ rước họa vào thân

 

Nhà bếp ở hướng Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

Theo phong thủy nhà ở, gia chủ nên thiết kế nhà bếp ở một trong những vị trí xấu đối với cung mệnh của người lớn tuổi nhất trong nhà, như thế có thể giúp “áp chế” sát khí từ những vị trí không tốt này. Nguyên nhân chủ yếu là do dương khí từ bếp lò tỏa ra có thể điều hòa uế khí của “hung vị”, đạt hiệu quả cải thiện phong thủy nhà bếp nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.

Ngoài ra, cần tránh xây nhà bếp ở hướng Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Nếu bếp nằm ở vị trí này sẽ dễ khiến cho chủ nhân trong nhà tính khí thất thường, dễ nóng nảy và gặp các vấn đề về sức khỏe. Đồng thời, nó cũng khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên cãi vã, bất đồng.

Bếp gần nhà vệ sinh

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu nhà vệ sinh đặt ở gần bếp sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng xấu đến vận khí và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cách bài trí này rất thiếu thẩm mỹ, làm giảm cảm giác ngon miệng của mọi người trong bữa ăn.

Trường hợp không thể thay đổi bố cục này, gia chủ có thể hóa giải phần nào bằng cách luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh; không để bếp nấu đối mặt trực tiếp với nhà vệ sinh; giữ cho mặt bếp luôn luôn khô ráo, sạch sẽ. Gia chủ cũng có thể thiết kế thêm một chiếc cửa nữa tạo nên sự ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc cũng có thể dùng một bức bình phong, mành treo ngăn cách hai không gian này.

 

loi bai tri nha bep khien gia chu ruoc hoa vao than

 

Đặt bồn rửa chén gần bếp nấu ăn

Bếp nấu không nên đặt quá gần bồn rửa. Trong trường hợp diện tích eo hẹp, bạn cũng nên cố gắng để bếp và bồn rửa cách nhau một khoảng nhất định. Nếu để bếp gần nước thì thủy hỏa xung đột sẽ gây nguy hiểm và những điều không may cho người trong nhà.

Đặt gương trong bếp

Gương luôn có hai mặt chính – tà, nếu đặt đúng có thể cải thiện và thúc đẩy phong thủy, nhưng nếu vận dụng không phù hợp sẽ gây ra tổn hại không nhỏ cho chủ nhân. Nguyên tắc không đặt gương trong bếp chủ yếu là chỉ không để gương chiếu vào bếp lò vì như vậy sẽ gây ra thế cục gọi là “thiên môn hỏa”, khiến gia chủ dễ gặp hỏa hoạn hoặc chuyện không may.

Theo Khỏe & Đẹp - Cùng xây nhà đẹp.vn

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: