Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Lắp điều hòa đúng cách để tránh mất cân bằng phong thủy

 

 

Điều hòa là một vật dụng khá quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng trong những tháng hè. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở, nếu lắp đặt không đúng cách sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe và trường khí trong nhà.
Nguyên tắc lắp điều hòa theo phong thủy
Lắp điều hòa đúng cách để tránh mất cân bằng phong thủy

 

Theo phong thủy nhà ở, cơ thể con người được bao bọc bởi 1 loại khí trường. Dưới tác động của điều hòa, nhất là trong khi ngủ, khí trường dễ tản mát và không hình thành được lớp bảo vệ. Từ đó, cơ thể sẽ bị các nhân tố xấu bên ngoài xâm nhập và có thể sinh ra bệnh tật. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý một số nguyên tắc lắp điều hòa theo phong thủy dưới đây.

Phòng ngủ

Khi đang ngủ, các mạch máu mở ra, hệ thống hít thở cũng không phòng chống, gió điều hòa thổi thẳng vào người sẽ dễ bị cảm và “đọng” lại khí tà. Do vậy, việc bố trí phòng ngủ để tránh tác động xấu của thiết bị này hết sức quan trọng, đặc biệt là việc kê giường. Nếu đặt giường ngủ bên dưới máy điều hòa, khí lạnh (khí âm) thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường”, làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế, bạn cần điều chỉnh hướng gió lên trên hoặc mở cửa sổ để điều hòa không khí trong nhà.

Phòng khách

Cấm kỵ nhất trong phòng khách là không để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào tài vị, bởi như vậy sẽ làm hao tài, tán của. Cửa chính ngôi nhà là điểm tài khí, vì vậy nếu máy điều hòa đối thẳng với cửa chính, thì tài khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng. Nếu đã lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính, chủ nhà có thể hóa giải bằng cách đặt một bình phong bằng kính hoặc treo rèm hạt châu tại huyền quan.

Mặt khác, gió của điều hòa nếu thổi thẳng vào ghế ngồi khiến người ngồi cảm thấy khó chịu sẽ dễ bị ảnh hưởng tới vận thế của công việc và sự nghiệp. Vì vậy, nên điều chỉnh gió sang hướng khác hoặc chuyển vị trí đặt ghế của chủ nhà.

 

lap dieu hoa dung cach de tranh mat can bang phong thuy

 

Phòng đọc sách

Lắp điều hòa trong phòng đọc sách sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu, rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ, học tập. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt điều hòa chiếu thẳng vào đầu dễ làm người trong phòng chóng mặt, mất tập trung... Bên cạnh đó, phòng đọc sách có thể lắp điều hòa ở hướng chính Bắc. Khi năng lượng từ điều hòa phát ra có thể kéo sự vận động của góc Văn xương, rất có ích cho những người thi cử và nghiên cứu học vấn.

Phòng bếp

Bếp là khu vực nấu nướng, nếu gió từ điều hòa thổi thẳng vào bếp sẽ dẫn đến việc thiếu năng lượng để nấu cũng như tác động trực tiếp đến sức khỏe của người ăn. Ngoài ra, bếp núc còn là biểu tượng của tình cảm, cho nên bài trí như vậy cũng rất dễ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng. Vì thế, khi lắp điều hòa trong gian phòng bếp, gia chủ nên cố gắng lắp ở vị trí sao cho gió của điều hòa không thổi thẳng vào bếp.

Phòng ăn

Máy điều hòa sử dụng một thời gian dài sẽ khó tránh được bụi bặm nếu không được vệ sinh thường xuyên. Nếu lắp điều hòa có gió thổi thẳng vào bàn ăn sẽ khiến đồ ăn bị bụi bám vào và nhanh nguội. Do vậy, điều hòa nên lắp gần bàn ăn nhưng nên tránh chiều gió thổi thẳng vào bàn.

Theo Khỏe & Đẹp - Cùng xây nhà đẹp.vn

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: