Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Không gian trắng

 

 Ngôi nhà trắng thoạt nhìn không có gì đặc biệt, nhưng ẩn sau đó là một thứ “duyên ngầm”...
Những mảng, khối của ngôi nhà được cô đọng và chắt lọc đến độ chỉ còn lại những khối đặc - rỗng mang công năng kiến trúc. Cái duyên của cái tối thiểu, không thừa, không thiếu nhưng tồn tại vì công năng và rất có “proportion” (sự hài hòa tương ứng tạo nên hình khối đẹp của vật thể) lồng trong màu trắng nhã nhặn, sang trọng kín đáo
Cái vỏ màu trắng khiến sự thể hiện những khe sáng tối trên sân thượng làm rõ hơn cách che nắng. Những khe hở nơi tường rào lại lôi cuốn tầm nhìn vào sân cỏ và hồ nước trước sân nhà. Trong sân, những tấm đan lát đường mời mọc bước chân vào không gian nội thất mở tung một màu trắng toát trên trần và tường.


Trong nội thất tầng trệt, tường và trần vẫn là màu trắng, nhưng nhờ kết hợp với mặt nền gạch xám và các màu bàn ghế nên không thấy đơn điệu.Ở các tầng trên, cùng với màu trắng không thay đổi, các gam nâu và xám được điều chỉnh sậm màu hơn khiến nội thất phòng ngủ thêm tĩnh lặng, ấm áp.
Cách thiết kế không gian phòng tắm hơi khác với tổng thể, nhưng những màu nâu và màu xám của đá ốp tường kết hợp với giếng trời khiến ánh sáng trong nội thất “hư hư ảo ảo”.


Khuynh hướng thiết kế đơn giản nhưng chắt lọc có vẻ như còn mới đối với nhiều khách hàng trong nước, rất đáng được đề cao và khích lệ. Sự đơn giản ở đây là kết quả của một quá trình chắt lọc và trau chuốt từ màu sắc, vật liệu và kích thước để mang lại một không gian kiến trúc “sạch và tinh khiết” không khác gì một ly nước trong vắt long lanh ánh mặt trời.
Bài: KTS Lê Trung Tùng

Bookmark and Share

 

 • Nhà trệt diện tích 4,5mx16m: phòng khách, lối đi, phòng ngủ, nhà bếp sử dụng gạch ốp chân tường cao 1,35m có nên thay đổi mẫu gạch ốp không?(dsmyai@gmail.com)

  mỗi không gian như thế thay đổi mẫu gạch ốp như thế nào?
  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image