Hỗ trợ khách hàng

    • Tư vấn thiết kế

    • Tư vấn thiết kế

    • Hỗ trợ CXND

    • Hỗ trợ CXND

0903813337

Xây nhà 3 tầng trên đất rộng 68 m2

 

 

17/01/2012

Câu hỏi:

Tôi có mảnh đất 4 m x 17 m hướng Bắc - Tây Bắc, muốn xây nhà 3 tầng cho gia chủ sinh năm 1976. Mong được kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế hợp lý. (Hoang Anh, Hà Nội).

Yêu cầu:

- Tầng 1: garage, phòng khách, bếp và phòng ăn
- Tầng 2: một phòng ngủ, một phòng ngủ cho 2 con trai (2 tuổi và 6 tuổi) và phòng sinh hoạt chung.
- Tầng 3: một phòng ngủ cho khách, một phòng thờ, chỗ giặt đồ.

Phong cách kiến trúc hiền hòa, hình dáng hiện đại.

 

 

 

Trả lời:

Với kích thước khu đất là 4 m x 17 m và nhu cầu gia chủ là có chỗ để ôtô nên chúng tôi lựa chọn giải pháp nhà lệch tầng trong phương án thiết kế nhằm tạo sự thông thoáng, liên tục và chuyển tiếp không gian sống sinh động, hợp lý.

Mặt bằng tầng một. Xem ảnh lớn tại đây.
Mặt bằng tầng 1

Theo đó, tại tầng một, chúng tôi dành diện tích 18,7 m2 làm garage. Tiếp đến là không gian phòng khách. Không gian phòng ăn được bố trí rộng rãi để cả gia đình có được những bữa cơm thân mật và ấm cúng.

Cầu thang sẽ được đặt ở giữa nhà kết hợp với ô thoáng thông tầng khiến toàn bộ căn nhà thoáng mát, đảm bảo lấy ánh sáng tự nhiên vào từng căn phòng, lưu thông không khí. Ngoài ra, chúng tôi tận dụng không gian dưới gầm thang để đặt một khu vệ sinh nhỏ.

Mặt bằng tầng 2. Xem ảnh lớn tại đây.
Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình với diện tích 17,8 m2, kết hợp khoảng sân vườn phía trước tạo cho căn nhà sự sang trọng, gần gũi với thiên nhiên đem đến cảm giác thoải mái, thư giãn sau một ngày lao động vất vả.

Mặt bằng tầng 3. Xem ảnh lơn tại đây.
Mặt bằng tầng 3

Theo các bậc thang đi lên tiếp, chúng tôi bố trí phòng ngủ của hai bé với diện tích 14,2 m2. Đồ đạc trong phòng được sắp xếp khoa học, gọn gàng phù hợp với lứa tuổi đến trường.

Mặt bằng tầng 4. Xem ảnh lớn tại đây.
Mặt bằng tầng tum

Tầng 3 của ngôi nhà được dùng làm 2 phòng ngủ. Khu vệ sinh với diện tích 3 m2 được bố trí khéo léo bên cạnh hệ thống thang và thông tầng, tạo sự thông thoáng và cảm giác thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Sơ đồ thiết kế ngôi nhà

Phòng thờ và phòng giặt được thiết kế trên tầng tum, tận dụng các vị trí hợp lý để xử lý các đường ống kỹ thuật sau này.

(Theo VnExpress.net)

Các câu hỏi khác khác: