Hỗ trợ khách hàng

    • Tư vấn thiết kế

    • Tư vấn thiết kế

    • Hỗ trợ CXND

    • Hỗ trợ CXND

0903813337

Biệt thự mini 3 tầng trên đất 9,79 m x 14,9 m

 

 

18/01/2012

Câu hỏi:

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 9,79 m x 14,9 m với 2 mặt tiền. Tôi muốn xây biệt thự mini 3 tầng, xin chuyên gia tư vấn (Trần Thị Tâm).

 

Yêu cầu:

Tầng một chừa lại khoảng diện tích xung quanh làm sân vườn. Bên trong nhà có phòng khách, bếp nấu, phòng ăn, nhà vệ sinh, gara ôtô. Tầng 2 có 3 phòng ngủ, một phòng vệ sinh và một phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Tầng 3 có 2 phòng ngủ, phòng thờ cúng gia tiên, phòng tập thể dục thể thao. Ngoài ra, tôi muốn làm thêm mái nhà để che cho nơi phơi phóng, giặt giũ.

 

 

 

Trả lời:

Theo‎ yêu cầu chủ nhà về nhu cầu sử dụng cũng như về mặt công năng của ngôi nhà, kiến trúc sư đưa ra tư vấn như sau:

Không gian tầng một bao gồm phòng khách, bếp ăn, phòng vệ sinh. Nhà của bạn có 2 ôtô nên kiến trúc sư đã bố trí 2 vị trí để xe ở phía trước và sau nhà. Gara trước nhà có lối đi riêng, garage sau nhà được đặt ở bên hông, thuận tiện cho việc lấy và cất xe.

 

Ngoài ra, các không gian chính trong đều được bố trí ở vị trí ưu tiên, tiếp cận với khoảng không gian sân vườn bao quanh bên ngoài nhà. Khoảng sân vườn này không chỉ tạo khoảng lùi cần thiết cho bối cảnh không gian mà còn có tác dụng điều tiết không khí, tạo sự thông thoáng, xanh mát.

Tại không gian tầng 2, các phòng ngủ đều có diện tích khá rộng, thoải mái theo tiêu chuẩn phòng biệt thự mini, cửa sổ mở ra không gian sân vườn bên dưới. Đặc biệt, phòng ngủ thứ nhất ở phía trước nhà có ban công rộng và tầm view đẹp mắt – nơi bạn có thể nghỉ ngơi ngắm khung cảnh bên ngoài. Bên cạnh đó, phòng vệ sinh rộng rãi 20 m2, nối liền với không gian phòng sinh hoạt chung, tiện sử dụng và sinh hoạt.

Tầng 3 với sự phân chia không gian tương tự như tầng 2 với 2 phòng ngủ, phòng thờ cúng gia tiên và phòng tập thể thao. Không gian phòng thờ cúng ở vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng vẫn có sự thông thoáng nhờ 2 cửa sổ nhỏ và không gian thông tầng. Điều này tạo cảm giác trang trọng, ấm cúng trong không gian tưởng nhớ. Phòng tập thể thao với các trang thiết bị hiện đại là không gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà.

 

Phối cảnh công trình.

Ngoài ra, theo yêu cầu của gia đình, không gian phơi phóng, giặt giũ được bố trí trên tầng áp mái, tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

KTS. Lê Đức Dũng

(Theo VnExpress.net)

Các câu hỏi khác khác: