Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Hoa - Điểm nhấn sinh động cho ngôi nhà của bạn

 

 

Một bình hoa đẹp đặt trong nhà sẽ là điểm chấm phá rất quan trọng giúp không gian sống thêm sức sống và cảm xúc, nhất là trong những ngày đầu năm.

Vị trí chưng hoa tùy thuộc vào không gian và công năng sử dụng của không gian đó. Bạn nên “lận lưng” vài kiểu chưng đơn giản để có bình hoa đẹp mà không mất nhiều thời gian. Nếu cắm theo lối phương Tây, bạn chỉ việc “mix” nhiều hoa cùng một tông màu hay nhiều màu vào một bình, sao cho trông tự nhiên như chúng mọc ngoài vườn. Lối cắm Châu Á thường cầu kỳ hơn với hoa, lá kết hợp thành hình tam giác, chữ nhật… Tuy nhiên, để bình hoa đẹp, bạn cần chú ý nguyên tắc phối hợp giữa các bông hoa to, nhỏ và lá điểm xuyết xen kẽ.

Với phòng khách, bạn cần một bình hoa to, màu sắc rực rỡ để làm điểm nhấn. Tỷ lệ to nhỏ của bình hoa tùy thuộc vào không gian rộng hay chật của phòng khách. Nếu phòng nhỏ, bình hoa to quá sẽ khiến mọi người sinh hoạt, trò chuyện bất tiện. Bình hoa không cao quá để người ngồi bên này bàn có thể thấy mặt người bên kia. Nên chọn lối cắm xòe rộng, hoa vươn đều ra các phía.

hoa_diemnhan1.jpg
hoa_diemnhan2.jpg
hoa_diemnhan3.jpg
hoa_diemnhan9.jpg

Phòng ăn cần bình hoa thấp để không bị vướng khi mọi người ăn uống. Hoa bàn ăn chọn loại mùi nhẹ hoặc không mùi hay phấn hoa. Phòng ngủ chỉ cần một bình hoa nhỏ, thấp, cắm đơn giản bên bàn phấn hay bàn đọc sách để tạo thêm không khí tươi mới cho căn phòng. Một cành hoa trong toilet cũng cần thiết vì bạn sẽ thật sự thấy thư giãn khi bước vào không gian này.

hoa_diemnhan4.jpg
hoa_diemnhan5.jpg
hoa_diemnhan6.jpg
hoa_diemnhan7.jpg
hoa_diemnhan8.jpg

Ngoài ra, một vài vị trí cần trang trí hoa thêm cho ba ngày xuân thêm sinh khí và sắc thái là hành lang, góc nhỏ ngoài vườn hay góc cầu thang. Những điểm trang trí này vừa giúp bỏ đi các “góc chết” trong nhà, vừa tạo thêm điểm nhấn cho không gian sống. Bạn có thể đặt một chiếc đôn gỗ hay kệ nhỏ, phủ chiếc khăn và đặt bình hoa lên.

Một điểm quan trọng là khi chưng hoa ở nhiều vị trí như vậy, bạn cần một sự đồng bộ về cách cắm cũng như chủng loại hoa để có sự liền mạch và xuyên suốt, tăng phần hiệu ứng mỹ thuật cho ngôi nhà.

 

  (theo megafun-cungxaynhadep.vn)
__________________
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VIỆT (VIETCONS)
TRỤ SỞ: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TP.HCM
Tel: (08)3981 8370 - 3981 8370 Fax: (08)3981 8372
Email: thietke@ddxd.vn - Web: www.VIETCONS.com

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image