Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Giao hòa với thiên nhiên

 

 

Giao hòa với thiên nhiên

  

Ở lần cải tạo đầu tiên sau 15 năm xây dựng, ngôi nhà đã có được một diện mạo mới với sự chăm chút của mọi thành viên trong gia đình cùng với sự tư vấn thiết kế của KTS Đỗ Quốc Hiệp. 

 Giao hòa với thiên nhiên - Archi
 
Tọa lạc trên diện tích khá rộng 24 x 16m, có thể gọi đây là ngôi biệt thự đáng mơ ước bởi hội đủ sân vườn, hồ bơi và cả không gian dành riêng cho thư giãn: phòng chơi nhạc, phòng xông hơi nước và bồn thủy lực... Điều tuyệt vời nhất là không gian thư giãn mở ra khoảng thiên nhiên, tràn ngập màu xanh của cây cối hiền hòa và làn nước mát.
 
Giao hòa với thiên nhiên - Archi 
 
Giao hòa với thiên nhiên - Archi 

Tổng thể không gian ngôi nhà nổi bật với ba yếu tố: thoáng mát, bài trí hợp lý và đặc biệt là hòa mình với thiên nhiên. Hầu hết các không gian từ phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc đến phòng ăn đều hướng ra khoảng sân vườn xanh mát. Có lẽ, để có được một không gian “đáng hài lòng” như hiện tại, công lớn nhất thuộc về cả kiến trúc sư lẫn chủ nhà: sự sắp xếp sáng tạo, tỉ mỉ của kiến trúc sư và sự bài trí phù hợp với nhu cầu sống, hưởng thụ của các thành viên trong gia đình. Đó là một sự kết hợp không dễ gì có được.
 
Giao hòa với thiên nhiên - Archi 
 
Giao hòa với thiên nhiên - Archi 

Chị Hoàng Trúc, chủ nhà cho biết: nhiều khi chị rất muốn làm theo ý mình nhưng nếu điều đó không phù hợp với ý tưởng xuyên suốt của kiến trúc sư thì chị cũng phải cân nhắc thêm và tôn trọng ý kiến của kiến trúc sư để có được vẻ đẹp tổng thể. Cải tạo ngôi nhà cũ, kiến trúc sư đã giúp cho không gian gia đình chị thoáng rộng, hợp lý hơn, phá bớt những vách ngăn không cần thiết. Phòng khách, phòng ăn và bếp như nằm trong cùng một không gian nhưng vẫn tạo được sự riêng tư. Việc thay đổi vật liệu ở phòng bếp, cầu thang, tủ kệ, một số trang thiết bị nội thất, kiến trúc sư luôn đồng hành cùng các thành viên trong gia đình, góp ý kiến.
 
Giao hòa với thiên nhiên - Archi 

Có lẽ niềm vui góp tay vun đắp, chăm lo cho ngôi nhà được các thành viên trong gia đình thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Những kỷ vật xinh xắn góp nhặt từ những chuyến đi xa; những bình, chậu, đầu nai, tranh phong cảnh... được “tha về” khiến cho khi quay lại, kiến trúc sư cũng phải ngạc nhiên trước những thay đổi sống động của ngôi nhà.
 
Giao hòa với thiên nhiên - Archi 

Vì thế, có lẽ thiếu sót duy nhất của ngôi nhà đó là... vẫn còn thiếu diện tích để trưng bày những sản phẩm mà anh chị đã không cưỡng lại mang về cho ngôi nhà của mình. Ở đâu đó trong phòng khách, phòng làm việc còn khá nhiều vật trang trí “cạnh tranh” nhau. Chủ nhà cũng vui vẻ thừa nhận họ đã cố gắng kiềm chế niềm vui trang trí ngôi nhà. Điều đáng nói là tất cả thành viên trong gia đình đều cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ trong ngôi nhà mà họ cùng chung tay vun đắp.
(Theo Đẹp,archi.vn)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image