Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Đón gió đông với thảm trải sàn

 

 

 

Ngoài tác dụng giữ nhiệt, thảm trải sàn còn mang đến sự ấm cúng và sang trọng cho các căn phòng, chính vì lí do đó mà món đồ nội thất này trở nên đặc biệt quan trọng trong mùa đông lạnh giá.

Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được một tấm thảm tốt, hội đủ các tiêu chí: bền đẹp, phù hợp và an toàn với sức khỏe là câu hỏi không dễ trả lời. Những gợi ý nhỏ dưới đây có thể giúp bạn trong việc lựa chọn những tấm thảm ưng ý cho mùa đông đang đến.

 

Tiêu chí đầu tiên đó là lựa chọn loại thảm theo mục đích và nhu cầu sử dụng của gia đình. Chẳng hạn đối với các khu vực giao thông trong nhà như phòng khách, hành lang, bạn nên dùng loại thảm sợi dày, bề mặt lỳ, lông ngắn vì loại thảm này vừa ít bám dính bụi bẩn, vừa bền.

Với những khu vực ít người qua lại hơn như phòng ngủ, phòng làm việc thì các loại thảm dày, lông dài như thảm lông cừu, thảm len là lựa chọn phù hợp bởi chúng vừa tạo sự ấm cúng, vừa êm ái dễ chịu.

 

Còn với không gian nhiều độ ẩm, hơi dầu mỡ như phòng ăn hay nhà bếp thì thảm cói là sự lựa chọn tối ưu vì khả năng hút ẩm và dễ vệ sinh.

Về chất liệu và kiểu dáng, nếu đồ nội thất nhà bạn nhiều chi tiết cầu kỳ theo phong cách cổ điển, hãy chọn thảm sợi màu đỏ, hoa văn đơn sắc lịch lãm. Còn nếu nhà bạn chỉ toàn đồ gỗ, một tấm thảm mây cói rất thích hợp để nhấn mạnh vào sự thân thiện, gần gũi của ngôi nhà.

 

Về màu sắc, nếu để tạo điểm nhấn thì bạn nên chọn thảm có màu sắc tương phản với những đồ nội thất xung quanh để tạo nên sự nổi bật. Nếu bộ salon nhà bạn màu be hoặc kem, có thể trải thảm sàn màu đỏ, hoa văn sặc sỡ. Trong khi đó, salon đỏ hoặc cam thì nên hợp với những tấm thảm sàn có màu tối, màu nhã hơn.

 

Thảm sàn cũng được thiết kế theo các phong cách nội thất khác nhau. Nếu nhà bạn được thiết kế theo trường phái tối đương nhiên sẽ không có chỗ cho tấm thảm màu mè, hoa văn cầu kỳ và ngược lại.

Tấm trải sàn là nơi tàng trữ chính của những chất gây dị ứng trong và ngoài nhà, bao gồm cả bụi bặm và chất thải động vật. Một số loại thảm có thể là nguyên nhân nhân gây đau đầu và các vấn đề hô hấp đối với những người nhạy cảm do chất liệu làm nên chúng.

 

Chính vì lý do đó mà bạn cần tham khảo kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại thảm cho phù hợp với gia đình mình bởi yếu tố an tòan cho sức khỏe là vô cùng quan trọng.

(Tổng hợp)-dt

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image