Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Chọn vật lưu trữ "đỉnh" cho góc làm việc

 

 

Những giải pháp thú vị dưới đây sẽ giúp bạn không chỉ lựa chọn được vật lưu trữ tiết kiệm diện tích, tăng không gian đựng đồ mà còn biết cách làm thế nào để tạo ra một góc làm việc đẹp mắt.Văn phòng tại nhà cũng đòi hỏi các vấn đề cấp bách như các phần khác của ngôi nhà. Ít nhất có ba lý do cho điều này: Thứ nhất, vì đây là nơi duy nhất, hợp lý để lưu trữ những thứ quan trọng và cần thiết để phục vụ yêu cầu làm việc; Thứ hai, trong một môi trường trật tự bạn dễ dàng tập trung (nếu bạn đã từng làm việc trong một văn phòng bình thường thì bạn hoàn toàn hiểu ý nghĩa của điều này); Thứ ba, ngay cả khi nơi này là văn phòng để bạn giải quyết công việc, lướt Internet hoặc vùng lãnh thổ nghệ thuật thủ công thì thứ tự và sắp xếp ở đây cũng không ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh.

Vì lý do này mà Chuyên mục đã thu thập trong bài viết này những giải pháp lưu trữ thú vị nhất cho văn phòng tại nhà của bạn. Nhờ đó, bạn không chỉ lựa chọn được kích thước và sự rộng rãi lý tưởng mà còn biết cách làm thế nào để tạo một văn phòng trật tự, ấm cúng.

Làm thế nào để lựa chọn thiết bị lưu trữ cho văn phòng nhà của bạn:

Có một chân lý trong sắp đặt văn phòng là nếu không đủ không gian trên sàn thì kệ là lựa chọn duy nhất. Nhưng trước khi bạn đi mua kệ cho văn phòng nhà, Chuyên mục khuyên bạn nên xem xét một vài điều:

- Mục đích phục vụ thực sự cần thiết: Ước tính số lượng lưu trữ mà bạn muốn đặt trên kệ, nếu bạn muốn thay thế giữa các mục chức năng và trang trí, nhớ bao gồm cả những vật dụng sẵn có trước đó.

- Phải chịu được sức nặng tương đối: Ví dụ như tạp chí, tài liệu và danh mục các sản phẩm nặng sẽ rất khó chịu hay rơi đổ nếu mặt kệ bị uốn cong vòng cung. Vì vậy, bạn cần biết là không chỉ phải xem xét trọng tải tối đa mà bạn còn phải tính đến chiều dài của nó (càng ngắn thì càng ít biến dạng) và chất liệu của tấm kệ.

- Bạn phải luôn giữ gìn mọi thứ trên kệ trật tự (vì giao diện mở trực quan dễ đập vào tầm mắt)

Một khi bạn đã xem xét tất cả các sắc thái thì đó là lúc bạn dành thời gian để suy nghĩ về sự xuất hiện của các kệ. Các giải pháp rõ ràng và phù hợp để lựa chọn các kệ theo đúng phong cách. Ngoài ra, cần tập trung vào màu sắc của căn phòng (“hỗ trợ” tương đồng cho các nội thất và phụ kiện khác hoặc phục vụ như một sự tương phản ngoạn mục). Nếu các kệ gắn trực tiếp trên bề mặt tường thì nó nên được chính thức hóa trong giai điệu của bức tường.

Hệ thống kệ liên tiếp và linh hoạt
Hệ thống kệ liên tiếp ban đầu được phát minh cho các doanh nghiệp, vì vậy khoảng 10 – 15 năm trước đây nó chỉ được sử dụng cho không gian bán lẻ, cửa hàng hay văn phòng. Nhưng thời gian gần đây nó đang được tích cực sử dụng cho gia đình. Nổi tiếng nhất là hệ thống lưu trữ Elfa và "Antonius" từ Ikea. Một bộ này bao gồm một cặp giá + kệ.


Ưu điểm của loại kệ này là dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Thông qua cách thay đổi chiều cao giữa các kệ bạn có thể áp dụng nó linh hoạt cho nhiều kích thước tường khác nhau. Tuy nhiên, lưu trữ bên trên cần phải được phân nhóm để tránh cái nhìn lộn xộn, thiếu trực quan. Và nếu phòng của bạn trang trí theo nhiều phong cách khác nhau thì bạn có thể phải suy nghĩ đến một giải pháp khác.

Các mô đun treo tường riêng lẻ


Đối với các thói quen đặt các đối tượng không chỉ bên trong kệ mà còn trên đỉnh của nó để giải quyết lưu trữ làm nảy sinh một hình thức lưu trữ mới. Đó là các mô đun treo tường riêng lẻ giúp bạn dễ dàng phân nhóm các đối tượng văn phòng một cách gọn ghẽ. Hơn nữa, bạn có thể thêm vào các mô đun để mở rộng bất kỳ lúc nào bạn muốn và phù hợp với nhiều mặt bằng khác nhau mà không phải lo ngại đến kiểu dáng hay kích thước. Chỉ cần chú ý một điều duy nhất là đảm bảo sự hài hòa của nó với tổng thể xung quanh.

Kệ trong khối để bànNguyên tắc này gần với ý tưởng kết hợp các kệ hàng trong hệ thống (xem ở trên). Nó trông thanh lịch và đơn giản mà phong cách của nội thất lại dễ dàng được tiếp cận. Tùy thuộc vào những gì bạn có ban đầu thì bạn có thể thay đổi tỷ lệ của các yếu tố cho hợp lý.

Trong trường hợp này, bề mặt làm việc có thể được mở rộng từ các ngăn chứa treo trên cao hoặc hạ xuống tường. Khối kệ có thể được bổ sung bằng các kệ nhỏ thấp hơn hoặc đặt bên dưới gầm bàn.

Kệ và tủ văn phòng chínhMột chiếc kệ cao với không gian sàn tối thiểu cung cấp lưu trữ tối đa (chịu được hầu như bất kỳ tải trọng nào), tất nhiên, yêu cầu không gian của căn phòng không giống như một nhà kho chật chội, tù túng.


Nếu trong phòng có 1 khung hình vuông nhỏ, dựa vào tường, bạn có thể loại bỏ các tấm chắn thiếu cảm xúc phía sau để lộ ra lớp hình nền sinh động phía sau. Rõ ràng nó nhìn trực quan và đẹp mắt hơn nhiều.Trong một phòng có tủ sách lớn, được đặt vuông góc với tường để tách riêng khu vực làm việc trong nhà. Hoặc có thể lựa chọn sắp đặt song song cho căn phòng hẹp dài giúp tận dụng triệt để diện tích bề mặt và khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên.

Tủ thấp và kệ


Trong một phòng làm việc chỉ là một khu vực nhỏ trong không gian lãnh thổ của các phòng khác thì tủ và kệ thấp là thay thế hợp lý cho tủ và kệ cao nhờ mô hình nhỏ gọn, tạo kết nối mở với phần chức năng còn lại của căn phòng. Bạn có thể mua các mô hình ngay tại các cửa hàng hoặc sử dụng sáng tạo của đồ nội thất cũ.

Kệ trang trí trong văn phòng nhà của bạn

Và cuối cùng đừng quên cung cấp cho các đặc điểm văn phòng của bạn. Điều này có thể được phản ánh trong phong cách của các hộp và thùng để lưu trữ thông tin chi tiết và tài liệu. Bạn có thể thêm điểm nhấn màu sắc sinh động để truyền cảm hứng giúp công việc của bạn thành công hơn. (afamily - ddxd.vn)

Đây là các mẫu kệ mà Admin sưu tầm giúp các bạn nào cần trang trí hoặc thiết kế mới ở văn phòng hoặc nhà mình xinh xắn và trong mỹ thuật hơn.

Thân ái, Admin
Dương Quang

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image