Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Bố trí bàn ghế phòng họp theo phong thủy

 

 

Phòng họp là nơi để đưa ra những quyết định quan trọng. Vì vậy, nó không chỉ cần thể hiện một hình tượng chỉnh thể mà còn phải được thiết kế sao cho có thể giảm bớt được tính đối kháng, đồng thời tạo ra một bầu không khí nói chuyện, đàm phám kinh doanh bình đẳng, vui vẻ. Một trong những yếu tố hàng đầu để làm được điều đó là lựa chọn và bố trí bàn ghế trong phòng họp theo nguyên tắc phong thủy.
Cách bố trí bàn ghế phòng họp theo phong thủy
Cách bố trí bàn ghế phòng họp theo phong thủy

Chọn kiểu dáng bàn

Khi lựa chọn bàn hội nghị, nên chọn hình tròn hoặc hình bầu dục. Chúng có tác dụng giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng và phát huy tinh thần đồng đội vì bàn tròn có thể giúp cho những người tham gia hội nghị giao lưu lẫn nhau một cách dễ dàng, tạo nên một bầu không khí giao lưu bình đẳng, hướng tâm. Bàn hình vuông về cơ bản cũng tạo nên những cảm nhận tương tự.

Bàn hình chữ nhật hay bàn hình Oval lại khá thích hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ địa vị của người tham dự. Đối với cuộc họp đòi hỏi giao tiếp nhiều bằng ánh mắt, cần tránh chọn bàn hình chữ nhật có độ dài quá lớn vì sẽ gây khó khăn cho việc giao tiếp theo hình thức này. Thay vì đó, bàn hình thuyền có kích thước vừa phải sẽ là lựa chọn phù hợp.


cach bo tri ban ghe phong hop theo phong thuy


Bố trí bàn ghế phòng họp

Khi thiết kế bàn hội nghị, cần hết sức tránh kiểu bố cục đối trục (hai bên đứng song song) đàm phán. Nếu không thể tránh được thì tốt hơn là cố gắng làm cho nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, khi thiết kế cần để dành chỗ cho những phương tiện, công cụ được sử dụng trong quá trình đàm phán như màn hình chiếu, loa, âm thanh… Đây đều là những nhân tố phụ trợ nâng cao khả năng thành công trong việc đàm phán kinh doanh.

Đồng thời, phải căn cứ vào độ rộng hẹp của không gian, sự hợp lý về mặt hình dáng để sắp xếp, tính toán kích thước, số lượng chỗ ngồi của bàn hội nghị. Ngoài ra còn phải cân nhắc đến việc bố trí bàn ghế như thế nào để có không gian lưu thông bốn mặt xung quanh. Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2m, kích thước này là khoảng cách đi lại cần thiết khi người chủ trì đi lại và người tham dự bước ra khi kết thúc hội nghị.

Theo VietQ - Cùng xây nhà đẹp.vn

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: