Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Biệt thự đồng quê mộc mạc

 

 

Biệt thự đồng quê mộc mạc

   Biệt thự được xây trên diện tích sàn trên dưới 100m2, diện tích sân vườn khoảng 150 – 200m2 và được thiết kế khá đơn giản.

Cơ cấu sử dụng bao gồm 2 – 3 ngủ, bếp – khách giản dị, liên thông. Về tầng cao, thông thường là một tầng hoặc thêm phần áp mái để tạo hình dáng kiến trúc và tạo thêm “vọng cảnh” cho ngôi nhà nhìn từ bên ngoài. Mái thường là khung gỗ, lợp lá hoặc dạ.

Không gian kiến trúc mô phỏng loại hình nhà ở của người Việt vùng đồng bằng Bắc Bộ là 3 gian 2 trái. Giữa là khách, khu vực thờ cúng, các phòng ngủ được bố trí về hai bên, cửa sổ thấp.

Nội thất không cầu kỳ, tạo các khoảng trống cần thiết, đồ đạc làm từ gỗ là chính và để mộc, đường nét hình khối vuông vức khỏe khoắn.

Điều hòa dường như ít được sử dụng trong những biệt thự đồng quê này (trừ những hôm nhiệt độ quá khắc nghiệt) bởi “khí tươi” là “đặc sản” của loại hình nhà này. Quạt trần với những gam trầm rất phù hợp cho việc bài trí nội thất của nhà.

Cây cối trong vườn là các loại cây gần gũi với sinh hoạt đời thường của vùng nhiệt đới lúa nước như dong riềng, chuối cảnh hoặc một số cây có tác dụng làm thuốc trong dân gian.

Thay vì những ao nuôi cá thả bèo trước đây thì hồ bơi được thiết kế và định vị thường ở bên hông hoặc phía trước nhà. Mặt nước bể bơi xấp xỉ cốt vườn tạo cho cảnh quan sân vườn và ngôi nhà một ngôn ngữ hiền hòa và cảm giác an lành.
Biệt thự đồng quê mộc mạc - Archi 
Cảnh quan sân vườn và ngôi nhà hài hòa, duyên dáng.
Biệt thự đồng quê mộc mạc - Archi 
Phòng khách đón nắng sớm mai.

Biệt thự đồng quê mộc mạc - Archi
 
 Biệt thự đồng quê mộc mạc - Archi
Và khu tắm vừa kín đáo vừa mở ra thiên nhiên.

Biệt thự đồng quê mộc mạc - Archi
Phòng ngủ với đồ đạc giản dị, đường nét vuông vức khỏe khoắn view ra sân vườn.
 
(Theo diaoc)

 

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image