Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng

 

 

Một phòng ăn phải có cái nhìn thật đẹp và chắc chắn là phải cực thuận tiện để làm nơi ăn uống. Thứ quan trọng nhất trong phòng ăn chính là bàn ăn. Có nhiều cách trang trí phòng ăn hơn là việc chỉ chọn một cái bàn bất kỳ và đặt vào trung tâm của phòng ăn. Bổ sung một tấm thảm thời trang trải bên dưới bàn ăn có thể làm nên sự khác biệt với môi trường xung quanh.

 

Những chiếc thảm trải dưới bàn ăn chính là phụ kiện tốt nhất giúp bàn ăn trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn và như đang sẵn sàng chào đón bạn vào một bữa ăn. Chúng phát huy sức mạnh rất rõ nét khi bạn trải dài dưới 4 chân bàn. Hãy cùng khám phá các cách trải thảm dưới bàn ăn phong cách retro để giúp phòng thêm đẹp, lịch sự đồng thời tạo cảm giác ăn uống ngon miệng hơn mỗi ngày ngay dưới đây:

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 1.

1. Phòng ăn mộc mạc có lẽ là loại phòng cần đến những chiếc thảm để trang trí nhất. Sự quyến rũ tự nhiên của những chiếc thảm trang trí có màu trầm, tối đem lại vẻ hoài cổ, ấm cúng và quen thuộc lạ thường. Thêm một tấm thảm vào phòng ăn mộc mạc sẽ làm tăng cảm giác này.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 2.

2. Sử dụng một chiếc thảm màu nâu thực sự mang lại cảm giác tự nhiên cho căn phòng. Tấm thảm dưới bàn ăn nên có màu tối nhất trong phòng để ngay lập tức thu hút sự chú ý của chính nó và bàn ăn.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 3.
10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 4.

3. Đối với một phòng ăn sáng mộc mạc hơn và nhẹ nhàng hơn, hãy chọn một tấm thảm tươi mới hơn và có ý nhắc nhở bạn về một ngày hè đầy nắng. Sắc thảm màu vàng chắc chắn sẽ phù hợp trong không gian mùa hè và là sự bổ sung tuyệt vời cho phòng ăn với các chất liệu bằng gỗ màu tối.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 5.

4. Nếu bạn thích thú với phòng ăn sang trọng, bạn cũng sẽ hiểu rõ rằng tấm thảm trang trí dưới bàn ăn sẽ tôn thêm hoặc phá hủy vẻ đẹp của phòng ăn mà mình mong đợi. Lựa chọn an toàn nhất là một tấm thảm có kết cấu họa tiết mộc mạc. Nhưng nếu bạn không ngại tạo nên một cái nhìn táo bạo hơn, hãy chọn một tấm thảm có màu sắc nổi bật một chút.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 6.

5. Phòng ăn theo phong cách Victoria đòi hỏi một tấm thảm sống động mà có thể tương phản với các ghế màu be và bàn kính trong suốt.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 7.
10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 8.

6. Phòng ăn mộc mạc này có cái nhìn trong trẻo và đơn giản. Tấm thảm màu kem là sự lựa chọn hoàn hảo vì nằm giữa hai đầu quang phổ được thể hiện bởi ghế trắng và mặt bàn bằng gỗ.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 9.

7. Phòng ăn sử dụng tông màu sáng và màu tối đòi hỏi một chiếc thảm trải bên dưới có thể cân bằng hài hòa hai sắc màu này. Màu nâu dường như là lựa chọn hoàn hảo nhất, đặc biệt là nếu tấm thảm ấy được trang trí một số họa tiết đáng yêu.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 10.

8. Một tấm thảm lớn có xuất xứ từ phương Đông có thể dễ dàng chứa toàn bộ khu vực ăn uống, mang lại nguồn năng lượng mới cho phòng ăn giản dị. Sắc màu của tấm thảm là điểm nhấn cho căn phòng và toàn bộ không gian trở nên hài hòa.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 11.

9. Đôi khi điều tốt nhất bạn có thể đưa vào phòng ăn màu sắc màu trung tính là một tấm thảm có màu sáng nhẹ nhàng. Sự cân bằng trong phòng sẽ trở nên rõ ràng, không gian ngay lập tức sẽ trở nên sáng hơn, chan hòa hơn.

 

10 cách bài trí thảm phòng ăn theo phong cách retro ấn tượng - Ảnh 12.

10. Màu kem và màu gỗ là một sự pha trộn tuyệt vời. Cả hai đều có sự mềm mại và ấm áp làm cho căn phòng trở thành một ngôi nhà thực sự. Có thể khi mới nhìn, sắc màu này như trái ngược nhau nhưng thực tế chúng lại bổ sung cho nhau. Thảm màu kem nhẹ nhàng, mở ra không gian với cái nhìn tươi sáng và màu gỗ tối, gợi lên một cảm giác hoài cổ.

 

Tin Trí Thức Trẻ - Cùng xây nhà đẹp.vn

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image