Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

7 “liều thuốc” phong thủy cho ngôi nhà của bạn

 

 

7 “liều thuốc” phong thủy cho ngôi nhà của bạn

 phongthuy050414-(2)

Làm thế nào để mang lại trật tự và sức sống cho ngôi nhà của bạn? Không khó lắm đâu! Bạn chỉ cần sự trợ giúp của một số quy tắc phong thủy dưới đây.

Ngôi nhà là chốn bình yên giúp bạn “sạc pin” sau một ngày làm việc. Những liều thuốc xoa dịu cho tổ ấm cũng sẽ giúp xoa dịu tâm hồn và tiếp thêm năng lượng cho bạn. Chẳng còn gì tuyệt hơn khi chúng ta được “sạc pin”, nạp đầy năng lượng cho sức khỏe khi nghỉ ngơi trong “chiếc tổ” xinh yêu của mình.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn đọc của Women’s Health cho biết, họ bị căng thẳng gấp đôi khi môi trường sống không “thân thiện” như ý muốn. Bạn muốn mang lại trật tự và sức sống cho ngôi nhà và cho chính bạn mà không cần tốn tiền trang hoàng hoặc thuê người giúp việc? Áp dụng các mẹo phong thủy dưới đây nhé bạn.

1. Dọn sạch các món đồ bỏ đi

Bạn thuộc típ người thích lưu trữ đồ cũ năm này sang tháng khác? Nếu thế, bạn cần có sự chọn lọc kỹ càng, chỉ giữ lại những món thật sự cần thiết. Bạn biết không, các món đồ cũ không dùng mang nguồn khí tiêu cực.

Chất đống chúng trong phòng hoặc nhà kho đều không có lợi cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất, bạn nên thanh lý đồ cũ và hạn chế rinh thêm đồ về nhà. (Mách bạn cách dọn dẹp nhà nhanh chóng)

2. Hiểu thêm về ngũ hành

Hai hành liên quan đến sức khỏe là Mộc và Thổ. Thêm các yếu tố này vào không gian sống sẽ giúp bạn tăng nguồn khí tích cực, có lợi cho sức khỏe.

phongthuy050414-(3)

Thổ thể hiện ở màu sắc, hình dáng và chất liệu. Mộc thể hiện ở màu xanh thuộc mọi sắc độ, hình dáng của bất cứ vật gì trông như cây xanh và các vật dụng bằng gỗ, vải cotton…

Đừng quên rằng thiên về hành nào cũng đều không tốt. Bạn cần có sự kết hợp hài hòa giữa ngũ hành, nhưng dùng Mộc trội hơn để thêm “cú hích” cho sức khỏe.

3. Chú ý khu vực trung tâm

Tâm điểm của ngôi nhà là khu vực quan trọng nhất. Đây cũng là nơi tượng trưng cho sức khỏe.

Điều bạn cần làm là dọn sạch các chướng ngại vật ở khu vực này và sắp xếp thêm các món đồ thuộc hành Thổ vào. Khu trung tâm càng sạch đẹp, chủ nhà càng vui khỏe.

4. Gần gũi với thiên nhiên

Như đã nói ở trên, hành Thổ liên quan đến sức khỏe và trung tâm của ngôi nhà. Các màu thuộc hành này gồm mọi sắc độ của vàng và nâu. Ngoài ra, bạn có thể dùng các vật dụng hoặc đồ trang trí hình vuông, các món từ chất liệu như đá hoặc gốm.

phongthuy050414-(4)

Một cách dễ thương để mang Thổ vào nhà là cắm bình hoa màu vàng, đặt ở khu trung tâm hoặc trên bàn bếp.

5. Tăng nguồn năng lượng

Tập yoga nhé bạn! Luồng khí lưu chuyển trong các vật thể sống tương tự như lưu chuyển trong tự nhiên và quanh ngôi nhà bạn.

Với yoga, bạn có thể di chuyển luồng khí trong cơ thể và khơi thông các nơi bị “tắc nghẽn”. (Bạn có thể tham khảo các bài yoga tại đây nhé)

6. Đổi drap

phongthuy050414-(1)

Một liều thuốc phong thủy cực kỳ đơn giản cho sức khỏe là thay drap giường từ màu trắng sang vàng nhạt hoặc xanh lá nhạt.

7. Trồng cây

phongthuy050414-(2)

Điều bạn cần lưu ý là trồng đúng loại cây. Không trồng cây nhiều hoa và gai trong phòng ngủ, nhưng bạn nên đặt xương rồng cạnh máy tính. Cây lá tròn có tác dụng xoa dịu, trong khi cây lá to sẽ làm tăng luồng khí lưu thông.

Theo womenshealthvn.com - cungxaynhadep.vn

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: