Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

7 cách thiết kế kệ lưu trữ

 

 

Bạn sẽ luôn cảm thấy "e ngại" khi sau mỗi giờ làm, khi bước chân ra khỏi công ty là nghĩ ngay đến việc sẽ dọn dẹp và sắp xếp với mớ bòng bong đồ đạc, vật dụng trong ngôi nhà của mình sau khi trở về. Cuộc sống của bạn sẽ vì thế trở nên mệt mỏi và nhọc nhằn hơn. Hãy bớt chút thời gian, tìm những cách lưu trữ đồ hợp lý, để mọi góc nhỏ trở nên thoáng sáng và gọn gàng hơn, để mỗi khi bước chân vào nhà, mọi mệt nhọc đều tan biến.

 

1. Tạo kệ lưu trữ dạng thư viện


Bạn có nghĩ rằng, một căn phòng chuyên đựng đồ sẽ là ý tưởng tuyệt vời giúp các căn phòng khác được gọn gàng và thông thoáng hơn. Hãy sử dụng hệ thống tủ kệ dạng thư viện, chia ngăn rõ ràng giúp từng ô kệ đựng một loại đồ có cùng chức năng. Lưu ý là bạn có thể đặt thêm chiếc thang nhỏ ở góc phòng, khi cần sắp xếp đồ, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của chiếc thang. Bên cạnh đó, hãy chú ý đặt những đồ dùng ít sử dụng phía trên, đồ thường xuyên sử dụng ở phía dưới để tiện lợi hơn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

 

7 cách thiết kế kệ lưu trữ cực hay cho ngôi nhà mơ ước - Ảnh 1.

Kệ dạng thư viện mang lại sự gọn gàng và ngăn nắp cho căn phòng.

 

2. Tạo kệ vòm và ánh sáng từ đèn chùm


Với góc bếp hay góc phòng nhỏ nào đó, bạn có thể thiết kế kệ dạng vòm để đựng được nhiều đồ đạc hơn. Không những thế, những đồ đạc bên trong hay những vật dụng đặt bên ngoài sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhờ vào ánh sáng lung linh từ đèn chùm.

 

7 cách thiết kế kệ lưu trữ cực hay cho ngôi nhà mơ ước - Ảnh 2.

Kệ dạng vòm tăng không gian lưu trữ.

 

3. Sử dụng kệ góc


Với những căn bếp hay một góc phòng trống, bạn có thể lắp đặt kệ góc, tận dụng toàn bộ hai bức tường để sắp xếp được nhiều đồ đạc nhất có thể. Ý tưởng này sẽ thật tuyệt vời khi thiết kế gần nhà bếp. Với số lượng kệ khá nhiều như vậy, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc sắp xếp thực phẩm khô, các loại gia vị, xoong nồi, cốc chén... một cách gọn gàng.

 

7 cách thiết kế kệ lưu trữ cực hay cho ngôi nhà mơ ước - Ảnh 3.

Sử dụng kệ góc tăng không gian lưu trữ hiệu quả.

 

4. Kệ dán nhãn thông minh


Vẫn là cách sử dụng kệ góc và tận dụng tối đa chiều cao của bức tường, tuy nhiên, để việc sắp xếp nhanh gọn hơn, tìm đồ dùng cũng dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng các nhãn để dán cho từng khu vực. Đánh dấu chức năng hoặc nhóm đồ dùng bằng nhãn như cách các siêu thị vẫn làm cũng là ý tưởng tuyệt vời giúp căn phòng nhỏ không chỉ gọn hơn mà còn ưa nhìn hơn.

 

7 cách thiết kế kệ lưu trữ cực hay cho ngôi nhà mơ ước - Ảnh 4.

Dán nhãn trên kệ để dễ dàng tìm đồ đạc

 

5. Thay đổi vị trí đặt kệ


Nếu không gian bếp nhà bạn quá nhỏ, việc đặt thêm kệ đựng đồ sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội. Bạn có thể tìm một vị trí phù hợp hơn như gầm cầu thang để thiết kế kệ đựng đồ dùng, vật dụng thường nấu nướng trong nhà bếp. Mỗi ngày vào bếp, bạn có thể chọn lựa những đồ dùng, gia vị, thực phẩm cần thiết để mang vào bếp. Khi chế biến xong sẽ cất gọn vào gầm cầu thang. Cách này hơi mất thời gian hơn một chút so với việc đặt kệ ngay bếp nấu nhưng đổi lại, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nấu nướng ở không gian bếp rộng thoáng.

 

7 cách thiết kế kệ lưu trữ cực hay cho ngôi nhà mơ ước - Ảnh 5.

Thiết kế nơi đựng đồ ở gầm cầu thang.

 

6. Làm kệ từ gỗ cũ


Tận dụng những thanh gỗ cũ để ghép nối thành kệ cũng là ý tưởng tuyệt vời vừa giúp vô số những đồ đạc, vật dụng trong nhà bếp được gọn gàng vừa giúp những đồ cũ có thêm chức năng mới hữu ích. Hãy cố gắng chọn thanh gỗ còn chắc chắn để thiết kế kệ giúp việc đặt đồ được chắc chắn và bền đẹp.

 

7 cách thiết kế kệ lưu trữ cực hay cho ngôi nhà mơ ước - Ảnh 6.

Kệ tận dụng từ gỗ cũ.

 

7. Thiết kế kệ tận dụng góc trống


Những góc trống, những phần diện tích khá hạn hẹp còn thừa lại khi kê đồ, bạn có thể sử dụng để lắp đặt thêm một ngăn kệ đựng đồ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể thiết kế được kệ dọc theo kẽ hở còn thừa để tạo nên một ngăn kệ giúp vô số đồ đạc được cất trữ gọn gàng, ngay ngắn.

 

7 cách thiết kế kệ lưu trữ cực hay cho ngôi nhà mơ ước - Ảnh 7.

Tận dụng góc trống để đặt kệ lưu trữ đồ.

Tin Trí Thức Trẻ - Cùng xây nhà đẹp.vn

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image