Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

Tư vấn thiết kế kiến trúc 2 nhà ống ghép 1

 

 

 

Gia đình tôi có lô đất chiều ngang mặt tiền 8m, chạy sâu 18m chỉ có một mặt thoáng. Nhà có hai anh em nên muốn xây thành hai không gian riêng biệt. Mỗi không gian bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ (riêng nhà của tôi thêm phòng ngủ nhỏ), bếp ăn và không gian thờ cúng. Xin tư vấn giúp tôi cách thiết kế hợp lý nhất. Chân thành cảm ơn KTS!


Trả lời:

Kiến trúc xin đưa ra phương án tư vấn như sau:

Với mảnh đất nhà bạn nếu xây tách theo kiểu nhà phố liền kề sẽ nhỏ và mất nhiều chi phí, vì vậy KTS đưa ra phương án kết hợp “2 trong 1”, chung tường. Tức là nhìn từ bên ngoài phần ngoại thất có thể thấy giống như một căn biệt thự lớn, mặt tiền được thiết kế ấn tượng xóa bỏ ranh giới phân chia thế nhưng các không gian bên trong lại không liên quan tới nhau, tạo thành hai khu vực hoàn toàn riêng biệt đảm bảo cuộc sống riêng tư của mỗi gia đình.


pc-Copy Tư vấn thiết kế kiến trúc 2 nhà ống ghép 1Kiến trúc nhà theo dạng hình hộp, mặt tiền sử dụng kính lấy sáng và nan gỗ để tạo hình kiến trúc độc đáo, ấn tượng. Hai gam màu tưởng phản trắng – đỏ được sử dụng chủ đạo để làm nổi bật ngôi nhà.

Chiều dài của mảnh đất là 18m nhưng chúng tôi không sử dụng hết diện tích vào xây dựng mà thay vào đó sẽ chừa lại 6m làm sân trước và sau, bố trí , tạo mặt thoáng cho ngôi nhà.

Tầng 1, 2 và 3 các không gian của hai nhà thiết kế tương tự như nhau, gồm phòng khách, bếp ăn, phòng thờ, sân chơi và 2 phòng ngủ (thêm một phòng ngủ cho người giúp việc đối với không gian nhà bạn ở dưới tầng 1)

110 Tư vấn thiết kế kiến trúc 2 nhà ống ghép 1Phòng khách tuy nhỏ nhưng có ưu điểm thu nhận được toàn bộ ánh sáng tự nhiên từ hai phía cửa chính (sử dụng vật liệu kính) và khu vực giếng trời trong nhà. Vườn tiểu cảnh khô chính là điểm nhấn tạo nét cuốn hút cho phòng khách.

Sân sau diện tích hạn chế nhưng lại mang giá trị lớn trong việc chiếu sáng và tạo luồng không khí thoáng đãng vào các không gian trong nhà vì theo nguyên tắc cơ bản của thông gió là sự trao đổi không khí giữa trong và ngoài nhà, đảm bảo gió vào được, và gió ra ngoài. Hơn nữa, đây cũng là khoảng trống hữu ích cho các phòng sinh hoạt trên tầng có thể mở cửa sổ lấy gió và ánh sáng.

2-Copy3 Tư vấn thiết kế kiến trúc 2 nhà ống ghép 1Các phòng ngủ đều có khoảng thông tầng từ giếng trời đảm bảo không khí thoáng đãng, phá tan cảm giác ngột ngạt, gò bó của loại hình .

3-Copy2 Tư vấn thiết kế kiến trúc 2 nhà ống ghép 1Khu vực sân phơi bố trí tiểu cảnh, ghế nghỉ… làm khu vui chơi thư giãn của gia đình khi diện tích đất không cho phép đặt không gian này dưới tầng 1.

Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý!(kientructrangkim.com-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: