Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

(Mẫu 11.9x13m) Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 4 tầng

 

 

Tầng 1

: 2 Phòng khách + 2 Bếp ăn + 2 Phòng ngủ + 2 WC

Tầng 2,3

: 4 Phòng ngủ + 2WC

Tầng 4

: 2 Phòng thờ + 2 Phòng giặt + Sân phơi


I- Về hình thức kiến trúc tổng thể

mau_thiet_ke_nha_ong_dep_no1300_toantq1

Nhìn bên ngoài toàn bộ biệt thự như một khối thống nhất, đăng đối hai bên và có kiểu kiến trúc mặt tiền tương tự nhau, tuy nhiên thực chất đó lại là 2 ngôi nhà riêng biệt. Biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển Châu Âu, màu sắc âm áp, tươi mới, hệ cửa cuốn vòm và các đường nét phào chỉ không quá nhiều nhưng rõ hình và đẹp mắt, được trang trí ở những vị trí đắt giá, làm nổi bật lên phong cách cổ điển. Những chậu cây cảnh, hàng cau được tô điểm đôi chút giúp biệt thự phố thêm sức sống, tươi mát và tự nhiên.


II-Về cơ cấu không gian các tầng

1-Mặt bằng tầng 1:


mau_thiet_ke_nha_ong_dep_no1300_toantq2

Tầng 1 phần bên nhà biệt thự gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 phòng ngủ, vệ sinh chung.

Phần bên nhà lô gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung.

Kiến trúc phòng khách và phòng bếp ăn được thiết kế mở, giúp không gian thêm rộng thoáng, tuy nhà dạng ống nhưng vẫn có cửa sổ mở, giúp không gian trong phòng luôn thông thoáng. Phòng ngủ thiết kế về cuối nhà, trổ thêm cửa sổ ra sau giúp ánh sáng và gió tự nhiên có thể lùa vào phòng. Vệ sinh chung được đặt dưới gầm cầu thang, vừa kín đáo lại tiết kiệm diện tích.


2-Mặt bằng tầng 2:

mau_thiet_ke_nha_ong_dep_no1300_toantq3

Tầng 2 của cả 2 phần nhà đều có 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung.

Phần bên nhà biệt thự có diện tích lớn hơn nên các phòng vì thế cũng có diện tích lớn hơn nhà lô, các phòng ngủ được thiết kế cửa mở ra ban công. Một phòng tắm VIP với các thiết bị hiện đại như bồn tắm nằm, vách tắm đứng, lavabo và xí bệt.

Do diện tích nhà lô có hạn nên các phòng không quá rộng rãi, tuy nhiên vẫn đủ không gian để kê các đồ nội thất cơ bản, phòng mở được cửa sổ ra bên ngoài, giảm bớt sự bí bách của các ngôi nhà ống. Vệ sinh chung thiết kể ở giữa tầng, thuận tiện khi dùng chung.


3-Mặt bằng tầng 3:

mau_thiet_ke_nha_ong_dep_no1300_toantq4

Cấu trúc của tầng 3 mẫu biệt thự 4 tầng 1 mặt tiền tương tự tầng 2. Chỉ khác một chút nhỏ bên phần nhà biệt thự do nhà vệ sinh được co nhỏ lại, thêm vào đó 1 không gian nhỏ làm kho chứa đồ.


4-Mặt bằng tầng 4:

mau_thiet_ke_nha_ong_dep_no1300_toantq5

Tầng 4 là sự liên thông chung giữa 2 phần nhà, tuy nhiên vẫn có sự cách biệt tương đối. Diện tích thiết kế và cách sắp xếp tương tự nhau. Không gian tầng 4 được sử dụng làm nơi thờ cúng và làm sân vườn.

Do xây hết đất nên không gian cây xanh của biệt thự rất ít, do đó Kiến trúc sư đã dành phần lớn không gian tầng 4 làm sân vườn, sân phơi. Phòng thờ được bố trí tại cung tốt, hướng đặt theo hướng nhà, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi. Phòng giặt thiết kế kín đáo, gần sân phơi, tiện sử dụng.


5-Mặt bằng mái:

mau_thiet_ke_nha_ong_dep_no1300_toantq6


6-Phối cảnh hình thức kiến trúc góc nhìn khác

mau_thiet_ke_nha_ong_dep_no1300_toantq7

mau_thiet_ke_nha_ong_dep_no1300_toantq8

Trên đây là sự phân chia không gian mẫu biệt thự 4 tầng 1 mặt tiền. Mẫu nhà được xây dựng lên dựa trên ý tưởng, yêu cầu và mức kinh phí của chủ đầu tư, qua bàn tay chuyên nghiệp của các kiến trúc sư  giúp biệt thự hoàn thiện hơn, đẹp hơn. Mỗi ngôi nhà đều là sự kết hợp của khoa học kiến trúc và khoa học phong thủy, giúp chủ đầu tư có thể yên tâm, có đời sống vật chất và tinh thần đầy đủ, bình an.

(theo betaviet-cungxaynhadep.vn)

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image

Các tin khác: