Hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn thiết kế

  • Tư vấn thiết kế

  • Hỗ trợ CXND

  • Hỗ trợ CXND

0903813337

9 cách bố trí kệ cho ngôi nhà bạn

 

 


9 cách bố trí kệ cho ngôi nhà bạn


Kệ chứa đồ rất phù hợp với nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng của trẻ nhỏ bởi tiện dụng cho việc lấy đồ đạc một cách dễ dàng và nhanh chóng.
1. Chọn kệ có màu sáng mang lại sự vui vẻ
 
Archi - 9 cách bố trí kệ trần cho ngôi nhà bạn 
 
Bạn đang cố gắng mang màu sắc tươi vui đến cho không gian nhà mình nhưng lại không muốn mất công sơn lại cả bức tường? Bạn có thể lắp đặt một chiếc kệ có màu sáng để tạo sự tươi mới cho căn phòng. Thậm chí dùng một chiếc kệ có màu sắc hơi tương phản với những màu có sẵn trong nhà cũng sẽ mang lại sự lôi cuốn, bắt mắt hơn những gì mong đợi.

 

2. Bố trí ánh sáng trong kệ
 
Hãy thử sử dụng loại kệ làm từ các vật liệu có màu trong mờ như kính mờ và lắp đèn hắt phía dưới để soi sáng các đồ vật đặt bên trong. Đây là nơi lý tưởng để bày các loại cốc thủy tinh có đế hay các đồ vậtsưu tầm được. Khi lắp đặt đèn bạn cần chú ý lựa chọn vị trí để tiện cho việc lấy đồ khi cần thiết.

3. Kệ trong phòng trẻ
 
Archi - 9 cách bố trí kệ trần cho ngôi nhà bạn 
 
Đặt kệ chứa đồ trong phòng có trẻ nhỏ là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bọn trẻ tự lập hơn và giữ cho căn phòng được ngăn nắp, gọn gàng mà không mất nhiều công sức để dọn dẹp. Sử dụng những ngăn cao của kệ để đặt các đồ đạc mà người lớn có thế với tới được, còn những đồ đạc khác như sách, đồ chơi và những cái giỏ nên đặt ở những ngăn thấp của kệ.

4. Kệ trong phòng tắm
 
 Archi - 9 cách bố trí kệ trần cho ngôi nhà bạn
 
Một chiếc kệ bằng gỗ có kiểu dáng đơn giản, bày biện thêm những chiếc khăn cuộn và vật dụng cần thiết khác sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp và cảm giác thư giãn, dễ chịu khi bước vào phòng tắm.

5. Kệ có cửa trượt trong nhà bếp
 
Archi - 9 cách bố trí kệ trần cho ngôi nhà bạn 
 
Nếu bạn thích kệ nhưng lại muốn phần nào che đi những đồ vật đặt bên trong, thì nên sử dụng loại kệ có ô cửa trượt với màu trong mờ. Bạn vẫn nhìn thấy kệ đằng sau những ô cửa mà bát đĩa và các loại gia vị cũng không bị lộ ra ngoài.

6. Kết hợp các đồ dùng trong bếp
 
Archi - 9 cách bố trí kệ trần cho ngôi nhà bạn 
 
Lắp đặt một chiếc kệ trong bếp sẽ phần nào giúp bạn kết hợp hài hòa giữa màu sắc và kiểu dáng của đồ vật một cách hợp lý, đồng thời tạo được sự thuận tiện khi sử dụng. Bạn có thể sắp xếp gọn gàng các loại bát đĩa nhiều màu sắc lên kệ, biến những vật dụng hàng ngày này thành những đồ trang trí cho căn bếp thêm duyên dáng.

 

7. Giúp không gian nhỏ thoáng hơn
 
Archi - 9 cách bố trí kệ trần cho ngôi nhà bạn 
 
Khi bạn cần một khoảng trống nhỏ để cất giữ đồ đạc, sử dụng tủ sẽ làm cho không gian trở nên chật chội, bí bách. Tuy nhiên, với việc dùng kệ sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho gian phòng của bạn. Không gian theo chiều thẳng đứng thường bị bỏ phí,chiếc kệ sẽ giúp bạn tận dụng được khoảng không gian đó một cách triệt để.

 

 

8. Tạo sự mới mẻ cho không gian
 
Nếu cảm thấy nhàm chán với những chiếc tủ cũ kỹ, bạn hãy tháo cánh cửa ra và sơn lại tủ. Chỉ trong chốc lát, bạn đã có một chiếc kệ xinh xắn. Bạn có thể làm cho không gian trở nên mới mẻ hơn bằng cách sử dụng màu tương phản bên trong tủ, giá đỡ và lắp đèn bên trong. Hãy bắt đầu từ phòng bếp nhà bạn, sử dụng bát đĩa có màu sắc, hoa văn nổi bật để tạo sự bắt mắt, cuốn hút.
 
 Archi - 9 cách bố trí kệ trần cho ngôi nhà bạn

 

9. Trưng bày các đồ vật sưu tầm
 
Khi sở hữu những đồ cổ, đồ kỷ niệm hay đồ sưu tầm, bạn nên tìm nơi để trưng bày chúng, sử dụng kệ có lẽ cũng là một phương án thú vị. Những đồ vật của bạn sẽ trở thành tâm điểm chú ý - và chúng sẽ không bị lãng quên như khi để trong tủ. Hãy bày biện đồ vật theo trật tự, có thể đặt các vật cao hơn ở phía sau và những vật thấp hơn ở phía trước cũng là một gợi ý hay cho chiếc kệ nhà bạn.
(Theo archi.vn)

 

Bookmark and Share

 

  • Gửi thư tư vấn - thiết kế - xây nhà email:thietke@ddxd.vn - Mobile: 0903.813.337

   • CAPTCHA Image